Ngày 25-10, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Cà Mau tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Điền (18 tuổi; ngụ xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) 15 năm tù về tội "Giết người". Nạn nhân bị Điền đâm chết là anh Phan Quốc B. (19 tuổi; ngụ huyện Thới Bình).

Theo cáo trạng, vào khoảng 23 giờ ngày 22-5, Điền cùng B. và 2 người khác điều khiển xe máy đến nhà trọ của anh Trần Minh T. (ngụ huyện Thới Bình) để nhậu.

Đâm chết bạn nhậu khi chưa đủ 18 tuổi, nam thanh niên thoát án tử - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Văn Điền tại tòa

Khi nhậu say, Điền, B. và T. xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Trong lúc nóng giận, Điền cầm lấy con dao chạy ra khỏi phòng định "giải quyết" thì bị B. đánh rơi con dao. Sau đó, Điền bỏ về nhà và cảm thấy ấm ức vì bị B. đánh nên đã tìm đến phòng trọ B. để nói chuyện.

Song, khi nói chuyện B. rút dây thắt lưng cầm trên tay rồi dùng chân đạp vào người khiến Điền té ngã. Lúc này, Điền ngồi dậy và cầm dao đâm liên tiếp vào người B. rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Sau đó, anh B. được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng.

Sự việc được người dân trình báo với công an địa phương. Nhận được tin báo, công an nhanh chóng cử lực lượng xuống bảo vệ hiện trường và truy tìm Điền.

Sau khi bỏ trốn, gần 20 giờ ngày 23-5, Điền đã đến Công an quận 12 (TP HCM) để đầu thú và được di lý về Cà Mau.

Do lúc phạm tội bị cáo chưa đủ 18 tuổi nên HĐXX không thể áp dụng hình phạt cao nhất là tử hình hoặc chung thân đối với Điền. HĐXX nhận định hành vi của Điền là hết sức nguy hiểm, gây tâm lý hoang mang, lo sợ trong quần chúng nhân dân… Vậy nên, cần áp dụng mức hình phạt nghiêm khắc là cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội trong một thời gian dài.

Ngoài hình phạt tù, HĐXX còn buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại 120 triệu đồng.

VÂN DU