Đối tượng Nguyễn Văn Tâm tại phiên xét xử. Ảnh TAND huyện Nga Sơn
Đối tượng Nguyễn Văn Tâm tại phiên xét xử. Ảnh TAND huyện Nga Sơn

Sáng 11-6, tại trụ sở UBND xã Nga Liên, huyện Nga Sơn, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử lưu động vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Tâm (SN 1995, ngụ xóm 6, xã Nga Liên) về tội “Giết người”. HĐXX đã tuyên phạt Tâm 20 năm tù giam, buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân gần 115 triệu đồng.

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 10-2, Tâm đến nhà anh Mai Văn Thức ở xóm 6 dự liên hoan tất niên thì gặp Trần Văn Phú (SN 1994) cùng một số người bạn của anh Thức đang ngồi uống rượu. Nhậu được khoảng 20 phút, Nguyễn Văn Tâm xin phép mọi người ra về để trả xe máy cho anh trai.

Khi Tâm quay đầu xe ra về, Phú (đang nghe điện thoại ngoài sân) đến chặn lại, đồng thời có những lời lẽ thách thức, muốn gây sự. Trong lúc 2 người giằng co, bất ngờ Tâm lấy chiếc kéo thủ sẵn trong người đâm liên tiếp vào lưng, tay và cổ Phú khiến anh này tử vong trước khi đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn cấp cứu.

Sau khi biết Phú bị đâm chết, Tâm đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 11-2, được sự vận động của gia đình, Tâm đã đến Công an huyện Nga Sơn đầu thú và khai báo hành vi phạm tội của mình.

Tuấn Minh