Ngày 2-3, TAND TP HCM tiếp tục ngày xử thứ 3 vụ án "Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" đối với ông Lê Quang Trí (nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Việt – Navibank) cùng 9 đồng phạm.

Tại phiên tòa, các luật sư bắt đầu thẩm vấn các bị cáo, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, đại diện Navibank.

Dàn cựu lãnh đạo Navibank đổ lỗi và nói mình vô tội - Ảnh 1.

10 cựu lãnh đạo Navibank tại tòa

Các luật sư tập trung thẩm vấn hành vi của các bị cáo bị cáo trạng quy buộc là đúng hay không đúng. Trả lời luật sư, nguyên Tổng Giám đốc Navibank cùng các đồng phạm khai không vi phạm bất cứ hành vi nào mà cáo trạng đã truy tố.

Đồng thời, các bị cáo trình bày không gây ra hậu quả nghiêm trọng vì toàn bộ tiền đang nằm tại Vietinbank. Việc 200 tỉ đồng bị Huyền Như chiếm đoạt là do lỗi VietinBank trong việc giám sát, quản lý nhân viên nên bên chịu trách nhiệm là Vietinbank.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Lê Quang Trí đã họp dàn lãnh đạo Navibank thống nhất chủ trương cho nhân viên đứng tên hợp đồng tiền gửi tại Vietinbank CN Nhà Bè và CN TP HCM.

Tổng cộng, Navibank đã cho Huyền Như vay 1.543 tỉ đồng, hưởng 76 tỉ đồng tiền lãi, trong đó có hơn 24 tỉ đồng lãi ngoài hợp đồng. Đến nay, Navibank nhận được 1.343 tỉ đồng tiền gốc, còn 200 tỉ đồng Huyền Như mất khả năng thanh toán.

Phạm Dũng