Khoảng 12 giờ ngày 24-2, nhiều người dân ở xóm 2, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Lộc - Thanh Hóa giật mình khi nghe tiếng kêu cứu thất thanh phát ra từ gia đình ông Nguyễn Văn Vân.
Họ chạy ra thì phát hiện một nhóm thanh niên lạ mặt tay cầm dao, kiếm, mã tấu đang đuổi chém ông Vân và vợ. Thấy chuyện bất bình, người dân đã túa ra đường chặn nhóm côn đồ nên ông Vân may mắn chỉ bị thương ở vai.
Hàng trăm người dân kéo đến Công an xã Vĩnh Tân đòi “xử” tiếp nhóm côn đồ
Thấy nhóm côn đồ trên không phải người của thôn, lại ngang nhiên đến chém người nên người dân đã vây bắt và đánh trọng thương 5 tên phải đưa đi bệnh viên cấp cứu, 2 tên còn lại đã chạy thoát.
Chưa dừng lại ở đó, người dân đã châm lửa đốt cháy 2 chiếc xe taxi, được cho là phương tiện mà nhóm đối tượng dùng để đi đánh người.
Nhóm côn đồ trên trú tại xã Hà Ninh và Hà Bình, huyện Hà Trung, đã thuê 2 chiếc taxi mang theo hung khí đến nhà ông Vân tìm con trai ông là Nguyễn Văn Huy để đòi 10 triệu đồng tiền nợ mà Huy đã vay của một đối tượng ở thị trấn huyện Hà Trung. Không thấy Huy ở nhà, nhóm này định bắt con của Huy làm “con tin” nhưng bị ông Vân ngăn cản nên chúng ra tay chém người.
Tin-ảnh: T. Minh