Vì giá đồ ăn sáng, náo loạn cả vùng quê

Tin mới

01/03/2013 10:17

Trong lúc thanh toán tiền ăn sáng, chỉ vì những câu nói hết sức bình thường dẫn đến xô xát giữa 2 nhóm thanh niên. Hậu quả, 1 người bị đâm thấu phổi, 2 người khác bị người dân đánh gãy chân, 1 xe máy bị đốt.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Phong - Bắc Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố, bắt tạm giam đối với bị can Trịnh Văn Sơn (SN 1982) về hành vi giết người.

Theo tài liệu điều tra, hồi 7 giờ ngày 22- 2, tại quán nhà chị Lê Thị Thìn, ở thôn Ấp Đồn, xã Yên Trung (Yên Phong - Bắc Ninh) có nhóm nhân viên bảo vệ của Công ty Bảo vệ Bình An (KCN Yên Phong) đến ăn sáng gồm: Sơn, Ngô Văn Tưởng (SN 1984), Ngô Đức Thuận (SN 1982), Ngô Duy Hùng (SN 1978), Dương Thọ Lưu (SN 1983).
 
Cùng lúc này, ở bàn ăn bên cạnh có Lê Văn Kết (SN 1978), Nguyễn Văn Tĩnh (SN 1973) và Nguyễn Văn Tuấn (SN 1970).


Trịnh Văn Sơn tại cơ quan Công an.
 
Đến khoảng 9 giờ cùng ngày thì Tuấn ra thanh toán tiền, nhóm kia cũng có Sơn và Thuận ra thanh toán tiền. Quá trình thanh toán Sơn và Thuận thắc mắc với chủ quán là giá đắt, Tuấn đứng bên cạnh và nói rằng giá như vậy là hợp lý, từ đó dẫn đến cãi nhau và xảy ra xô xát giữa Sơn, Tuấn. Sau đó, Sơn chạy vào một cửa hàng bán thịt gần đó lấy 1 con dao chọc tiết lợn quay lại quán ăn để “nói chuyện”.
 
Tại đây, thấy Tưởng và Kết đang xô xát, Sơn lập tức cầm dao đâm một nhát vào sườn Kết rồi bỏ chạy. Kết đã bị thương rất nặng và được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện tuyến tỉnh, hiện đã qua cơn nguy kịch. Bức xúc trước hành động của Sơn, nhiều người dân thôn Ấp Đồn chạy ra đuổi theo đánh nhóm của Sơn và giữ được Tưởng và Thuận, đưa vào nhà văn hóa thôn, một số người dân quá khích đã đốt chiếc xe máy của Thuận.
 
Tại nhà văn hóa thôn, người dân tiếp tục đấm, đá dã man và dùng gậy đánh gẫy chân Tưởng và Thuận. Không dừng lại ở đó, hàng trăm người dân vây chặt trong và ngoài khu vực nhà văn hóa thôn, không cho các ban, ngành, đoàn thể của địa phương và lực lượng công an vào đưa Tưởng và Thuận đi cấp cứu.
 
Chiếc xe máy nhóm của Sơn bị người dân đốt cháy
 
Nhận thấy tình hình phức tạp, trực tiếp Đại tá Nguyễn Công Nghiệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra cùng lãnh đạo huyện Yên Phong xuống địa bàn để chỉ đạo giải quyết. Đến 2 giờ 15 phút ngày 23- 2, gần 50 công an đã giải cứu Tưởng và Thuận, đưa nạn nhân đi cấp cứu.
 
Theo Trung tá Nguyễn Khắc Đương, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an huyện Yên Phong: Đây là vụ việc phức tạp, nếu không giải quyết được kịp thời, khôn khéo thì hậu quả để lại chắc chắn sẽ nặng nề hơn. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an Yên Phong đã huy động lực lượng xuống nhà văn hóa thôn Ấp Đồn để giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ Tưởng và Thuận; tiến hành các biện pháp tuyên truyền, vận động người dân chấp hành chính sách pháp luật, không có các hành vi vi phạm pháp luật. Cơ quan Công an tiếp tục xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ để xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật, đồng thời đề xuất các biện pháp xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
 
Theo Minh Phương (Báo Bắc Ninh)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI