Ngày 17-11, Công an TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho biết đã tạm giữ Tống Minh Hậu (còn gọi là Mèo Một Tai, SN 1989, thường trú phường Vạn Thạnh, tạm trú xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang) về 2 hành vi tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, cố ý gây thương tích khi nổ súng bắn người.

Đàn em trùm giang hồ ra tù lại nổ súng bắn người - Ảnh 1.

Tống Minh Hậu, hỗn danh là Mèo Một Tai

Thông tin ban đầu, do có mâu thuẫn với một người tên Châu nên Hậu đi tìm để giải quyết. Rạng sáng 15-11, Hậu gặp Châu ở đường Lê Thành Phương và xảy ra cự cãi. Bất ngờ, Hậu rút súng bắn vào người anh Châu, viên đạn trúng vào phần mềm dưới bụng, khiến người này gục ngã. 

Sau khi nhận được thông tin, Công an TP Nha Trang đã khám nghiệm hiện trường, thu vỏ đạn và lấy lời khai của nạn nhân. Sau hơn 40 giờ truy tìm, công an phát hiện ra Hậu tại xã Vĩnh Lương nên đã tạm giữ và thu giữ khẩu súng, với gần chục viên đạn cùng hộp băng đạn Ak.

Đàn em trùm giang hồ ra tù lại nổ súng bắn người - Ảnh 2.

Súng mà công an thu giữ tại nhà của Hậu - Mèo Một Tai

Lãnh đạo Công an TP Nha Trang xác nhận, "Mèo Một Tai" từng có hai tiền án về tội Cố ý gây thương tích, mãn hạn tù năm 2015. Hậu từng là  đàn em của trùm giang hồ Nguyễn Ngọc Thành Hạnh (Hạnh Nhật) ở TP Nha Trang.

K.Nam, ảnh: Công an