Chiều 7-11, Thượng tá Trần Văn Xuân, Phó trưởng Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, cho biết 2 trong số 3 đối tượng chuyên trộm chó của người dân đã bị tạm giữ để điều tra.

Dân vây bắt đánh kẻ trộm chó

Nguyễn Văn Thông (bìa phải) và  Bùi Văn Vinh tại cơ quan công an. Ảnh: Như An

Trước đó, khoảng 2 giờ sáng 6-11, 3 đối tượng đi trên xe máy đến địa bàn thôn Hưng Lộc (xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình) để trộm chó. Khi các đối tượng đang chuẩn bị thực hiện hành vi trộm cắp của một hộ dân thì bị phát hiện. Cả 3 cùng chạy trốn nhưng Nguyễn Văn Thông (SN 1990, ngụ thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên) bị người dân vây bắt và đánh một trận nhừ tử, sau đó giao cho cơ quan công an.

Đến chiều tối 6-11, một đối tượng trong nhóm là Bùi Văn Vinh (SN 1991, ngụ xã Bình Trị, huyện Thăng Bình) đã bị công an huyện Thăng Bình mời lên làm việc. Đối tượng còn lại tên Tú đang bỏ trốn.

Tại cơ quan công an, Thông và Vinh khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm chố và cả gà, vịt của người dân tại các huyện Thăng Bình, Duy Xuyên, Quế Sơn của tỉnh Quảng Nam.

Điều đáng nói, các đối tượng hoạt động rất manh động và liều lĩnh, thường mang theo mã tấu, tuýp sắt và các dụng cụ khác để thực hiện các vụ trộm. Khi bị phát hiện, bọn chúng sẵn sàng chống trả quyết liệt khiến cho người dân hoang mang, lo lắng.

Thượng tá Xuân cho biết, ngoài 3 đối tượng này còn có các đối tượng liên quan khác trong băng nhóm trộm cắp, hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Q.Vinh – N.An