Ngày 7-6, Đại tá Lê Như Toản, Trưởng Công an huyện Diên Khánh (Khánh Hòa), cho biết đang thụ lý điều tra vụ án về việc ông Vũ Viết Giắng (71 tuổi, ngụ xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh) đâm trọng thương cụ ông Nguyễn Khánh Quý (83 tuổi, hàng xóm ông Giắng). Công an đang cử cán bộ trực để đề phòng ông Giắng tiếp tục có hành động quá khích.

Thông tin ban đầu, tối 5-6, ông Quý đang mở cửa nhà thì bất ngờ ông Giắng dùng dao từ phía sau đâm và chém liên tục vào cổ, gáy, vùng đầu của ông Quý. Công an huyện Diên Khánh sau đó đã thực hiện ghi nhận biên bản hiện trường và thu giữ 1 con dao quắm sử dụng đâm và chém ông Quý.

Hiện nay, ông Quý đang điều trị tại phòng hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Trong khi đó người nhà ông Quý đã có đơn yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Vũ Viết Giắng về tội giết người.

Đang khiếu nại việc mình bị đánh, cụ ông 83 tuổi lại bị đâm thập tử nhất sinh - Ảnh 1.

Ông Quý 83 tuổi bị đâm trọng thương - ảnh: người nhà cung cấp

Theo Đại tá Toản, trước đây hai ông này đã có mẫu thuẫn cá nhân. Ông Giắng bị kết án tù vì hành vi "cố ý gây thương tích" đối với ông Quý nhưng không hiểu sao không chấp hành án phạt bồi thường và án phí.

Trong khí đó, bà Nguyễn Minh Huệ, con gái ông Quý, cho biết đầu năm 2018, ông Quý lại tiếp tục bị ông Giắng đánh trọng thương ở mặt, gãy xương sườn. Khi ra xét xử vụ án hình sự, Tòa án huyện Diên Khánh đã tuyên ông Giắng 1 năm 3 tháng tù, áp dụng tình tiết tăng nặng tái phạm, bác bỏ tình tiết giảm nhẹ của Viện KSND huyện Diên Khánh là thành khẩn khai báo.

Tháng 8-2018, VKSND huyện Diên Khánh có đơn kháng nghị phúc thẩm đề nghị không áp dụng tình tiết tăng nặng. Tháng 11-2018, TAND tỉnh Khánh Hòa xử phúc thẩm tuyên hủy án sơ thẩm, điều tra lại.

Trong quá trình điều tra lại, ông Quý có đơn khiếu nại hành vi tố tụng của Viện trưởng Viện KSND huyện Diên Khánh và bản kết luận điều tra của Công an huyện Diên Khánh vì cho rằng làm sai lệch hồ sơ vụ án. Vụ việc dây dưa đến ngày 5-6 thì xảy ra vụ việc ông Quý bị ông Giắng đâm trọng thương.

Kỳ Nam