Ngày 29-2, CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa ra quyết định tạm giam Trần Thị Thanh Ly (SN 1980, ngụ huyện Bình Chánh, TPHCM) để điều tra hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”.


Trần Thị Thanh Ly tại cơ quan công an

Trần Thị Thanh Ly tại cơ quan công an

Trước đó, Phòng CSĐT Tội phạm về Kinh tế và chức vụ (PC46)- Công an TP HCM đã phát hiện Nguyễn Hồng Tân đang vận chuyển 250 lọ thực phẩm chức năng (TPCN) giao cho Nguyễn Văn Sang. Kiểm tra xe của Sang, công an cũng thu 20 hộp TPCN nghi là giả. Toàn bộ số TPCN này đều không có hóa đơn, chứng từ. Sau đó, kiểm tra nơi ở của Tân ở quận 7, công an tiếp tục thu giữ một lượng lớn TPCN không có chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.

Tân khai được Ly thuê sản xuất TPCN giả từ tháng 10-2015. Theo yêu cầu của Ly, Tân nhận thuốc dạng viên nang cùng những lọ nhựa, sau đó mang về dán nhãn TPCN cùng với tem chống giả, tờ hướng dẫn sử dụng rồi đóng hộp.

Năm 2015 cũng với hành vi sản xuất TPCN giả, Ly bị Công an TP HCM khởi tố vụ án, tuy nhiên do đang nuôi con nhỏ nên Ly được công an cho tại ngoại. Trong thời gian này, Ly không ăn năn mà còn tiếp tục phạm tội.

Về số nguyên liệu dùng để sản xuất TPCN giả, Ly khai đặt mua của đối tượng tên Phong (không rõ lai lịch) ở Hải Phòng.

Tin-ảnh: Phạm Dũng