Ngày 31-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết đã bắt tạm giữ đối tượng Ngô Hoài Duy (SN 1992, ngụ quận Tân Bình, TP HCM) để làm rõ về hành vi Cướp giật tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, sau khi bị Công an quận Tân Bình (TP HCM) truy nã về tội Cướp giật tài sản, Duy bỏ trốn xuống TP Vũng Tàu và không có chỗ ở cố định.

Đang trốn truy nã vẫn liều đi cướp thêm gần chục vụ

Ngô Hoài Duy - kẻ đang trốn truy nã vẫn liều mạng gây ra gần chục vụ cướp giật

Tại đây, Duy mượn xe máy của người quen làm phương tiện để gây án. Chỉ trong thời gian chưa đầy 1 tháng, một mình Duy đã thực hiện trót lọt ít nhất 7 vụ cướp tài sản trên địa bàn TP Vũng Tàu.

Thủ đoạn của Duy là điều khiển xe máy chạy trên nhiều tuyến đường và tìm kiếm “con mồi” đa phần là phụ nữ, nếu thấy nạn nhân để túi xách, điện thoại sơ hở thì áp sát rồi cướp giật và tẩu thoát.

Đang trốn truy nã vẫn liều đi cướp thêm gần chục vụ

Chiếc xe máy Duy dùng để đi cướp

Đang trốn truy nã vẫn liều đi cướp thêm gần chục vụ

Tang vật của các vụ cướp được cơ quan công an thu hồi

Theo lời khai ban đầu, Ngày 4-8, Duy điều khiển xe máy đến trước ngân hàng Vietcombank (đường Lê Lợi, TP Vũng Tàu) thì phát hiện người phụ nữ cầm chiếc ví từ trong ngân hàng bước ra. Duy chạy xe ngang qua, dùng tay trái giật mạnh chiếc ví rồi tẩu thoát.

Cách thời điểm bị bắt khoảng 1 tuần, Duy điều khiển xe đến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa phát hiện một người phụ nữ đang điều khiển xe máy, túi quần phải có bỏ 1 chiếc điện thoại di động. Duy áp sát dùng tay giật chiếc điện thoại từ trong túi quần người phụ nữ rồi nhanh chóng tẩu thoát. Tài sản Duy cướp được là chiếc Iphone 6 Plus mang đi cầm cố được 11 triệu đồng.

Ngoài ra, Duy còn thực hiện thêm ít nhất 5 vụ cướp giật khác như ví tiền, giây chuyền vàng, điện thoại di động. Tất cả số tài sản trên, Duy mang lên TP HCM bán lấy tiền tiêu xài.

Ai là nạn nhân của Duy vui lòng liên hệ Công an TP Vũng Tàu (đội 2) để nhận lại tài sản.

Tin, ảnh: Ngọc Giang