Chiều ngày 25-3, TAND TP Thanh Hóa , tỉnh Thanh Hóa, đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Thị Hoa (SN 1985), Nguyễn Thị Linh (SN 1992) và Phạm Thị Thùy Dung (SN 1991; cùng ngụ TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về tội "Làm nhục người khác".

Đánh ghen, lột đồ, đổ ớt bột lên người nữ chủ tiệm spa - Ảnh 1.

3 người phụ nữ đánh ghen, lột đồ đổ ớt bột, nước mắm lên người chị L.T.T.G. bị phạt 45 tháng tù cải tạo không giam giữ

Theo cáo trạng của VKSND TP Thanh Hóa, đầu năm 2018, Hoa nghe chị gái mình là Nguyễn Thị L. tâm sự chồng có quan hệ bất chính với chị L.T.T.G. (SN 1990, ngụ phường Trường Thi, TP Thanh Hóa; là chủ tiệp 1 spa tại TP Thanh Hóa) nên chị L. rất buồn, nhiều lần đòi tự tử khi đọc được tin nhắn giữa Tuấn (tức Tuấn "bồ câu"; chồng chị L.) và G.

Cũng thời gian này, nhà Hoa liên tục có kẻ xấu ném chất bẩn vào nhà. Hoa nghi ngờ người ném chất bẩn là chị G. nên nhiều lần tìm cô gái này để nói chuyện. Ngoài ra, Hoa có kể chuyện này với Nguyễn Thị Linh (cháu gái Tuấn "bồ câu") về quan hệ bất chính giữa Tuấn và G.

Đến chiều ngày 12-6-2018, Hoa rủ Nguyễn Thị Linh đi chơi, ăn uống, rồi đi mua nước mắm về làm gia vị để hàng bán. Khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày, cả hai đi đến trước số nhà 79, đường Cao Thắng (phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa) thì nhìn thấy chị G. đang làm tóc tại tiệm tóc.

Lúc này, Phạm Thị Thùy Dung đã gọi điện cho cho Linh rủ đi chơi, Linh nói Dung đến số 79, đường Cao Thắng có việc. Khoảng 1 tiếng sau, thấy chị G. từ trong quán cắt tóc bước ra, Hoa chạy lại túm tóc kéo chị G. ngã ra đường Cao Thắng. Nguyễn Thị Linh dùng tay cào vào mặt G., rồi lột quần, xé áo chị G.

Đánh ghen, lột đồ, đổ ớt bột lên người nữ chủ tiệm spa - Ảnh 2.

Hình ảnh cô gái trẻ bị đánh ghen dã man, đổ ớt bột, nước mắm lên người ngay giữa trung tâm TP Thanh Hóa tháng 6-2018

Khi nhóm này lột sạch quần áo chị G., Hoa lấy can nước mắm loại 2 lít đổ vào người chị G., còn Linh dùng túi ớt bột đổ lên người. Sau đó, Hoa, Dung và Linh đã bỏ mặc chị G. không mặc quần áo nằm trên đường và ra về.

Nữ chủ tiệm spa sau đó được nhân viên cửa hàng đưa vào nhà rửa chất bẩn, mặc quần áo rồi đi trình báo công an và nhập viện điều trị. Kết quả giám định thương tích của chị G. không đủ để khởi tố hình sự vụ án "Cố ý gây thương tích" (tổn hại 6% sức khỏe) nên Công an TP Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi xâm hại sức khỏe của người khác.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can đánh ghen kinh hoàng này về tội "Làm nhục người khác".

Tại phiên xét xử chiều này, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hoa 18 tháng cải tạo không giam giữ, Nguyễn Thị Linh 15 tháng cái tạo không giam giữ và Phạm Thị Thùy Dung 12 tháng cải tạo không giam giữ. Đồng thời yêu cầu các bị cáo bồi thường 30 triệu đồng (mỗi bị cáo 10 triệu đồng).

Tin-ảnh: Tuấn Minh