Chiều 14-4, Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết đang làm rõ vụ một nhóm thanh niên đánh nhau với lực lượng công an trên địa bàn xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè.

Từ ngày 12-4, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip dài khoảng 3 phút ghi lại cảnh đánh nhau giữa 4 công an với nhóm thanh niên có cả nữ (khoảng 12 người) tại 1 cửa hàng mua bán sắt thép trên địa bàn xã Hòa Khánh.

Đánh nhau với nhóm thanh niên, thượng úy công an nổ súng - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip công an nổ súng ở Cái Bè, Tiền Giang

Đoạn clip tung lên mạng ghi cảnh hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Trong lúc đánh nhau, 1 cán bộ công an đã rút súng bắn 2 phát chỉ thiên nhằm mục đích giải tán đám đông. Sau đó, người này chĩa súng vào đám người kia.

Thượng tá Trần Thanh Tùng, Trưởng Công an huyện Cái Bè, cho biết đã nắm được vụ việc và cơ quan công an đang làm rõ.

Bước đầu, cơ quan công an xác định 4 người trong clip trên là thượng úy Đinh Hoàng Nam (Trưởng Công an xã Hậu Thành, huyện Cái Bè), trung úy Nguyễn Văn Lựa (Phó trưởng Công an xã Hậu Thành), Nguyễn Minh Cảnh (công an viên thường trực xã Hậu Thành) và trung úy Nguyễn Vũ Linh (cán bộ trinh sát Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Cái Bè).

Theo thượng tá Tùng, người cầm súng công cụ hỗ trợ bắn chỉ thiên để giải tán đám đông là thượng úy Đinh Hoàng Nam. Ngày 10-4, tổ công tác do thượng úy Nam cùng các cán bộ công an của xã sau khi đi công tác xong thì có ghé ngang nhà của thượng uý Nam.

Khi thượng úy Nam cùng những người còn lại vừa dừng xe thì một người tên Đức xông vào túm cổ áo của trung úy Linh đang ngồi trên xe. Thấy vậy, trung úy Linh phản ứng và quật ngã Đức, lúc này nhóm người đi chung với Đức đến nên xảy ra xô xát.

Theo thượng tá Tùng, nguyên nhân ban đầu của vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân giữa thượng úy Nam với những người trong nhóm thanh niên trên. Những người trong nhóm trên đều là người thân với đối tượng Huỳnh Thanh Tuấn. Trước đó, ngày 8-4, Tuấn sử dụng súng hơi đi bắn chim và bị thượng úy Nam lập biên bản xử lý về hành vi sử dụng súng hơi trái phép trên địa bàn xã Hậu Thành.

M. SƠN