Nghi can Võ Văn Hùng tại cơ quan công an
Nghi can Võ Văn Hùng tại cơ quan công an

Ngày 11-5, tin từ Công an huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị này đang tạm giữ Võ Văn Hùng (SN 1994), trú xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, để làm rõ hành vi Cướp tài sản.

Trước đó, vào trưa ngày 9-5, chị Hồ Thị Như (24 tuổi, ở xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên) điều khiển xe máy SH đi từ TP Vinh về nhà. Khi qua cánh đồng thuộc địa bàn xã Hưng Thắng (huyện Hưng Nguyên), chị Như bất ngờ bị 1 nam thanh niên đi xe Dream áp sát đạp ngã cả người và xe xuống ruộng.

Sau khi đạp ngã chị Như, thanh niên này kéo nạn nhân lên bờ, bắt quỳ xuống rồi lục túi lấy chiếc điện thoại iPhone 6, mở cốp xe lấy một ví da màu đỏ bên trong có 13 triệu đồng rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Nhận được tin báo của nạn nhân, Công an huyện Hưng Nguyên đã tổ chức lực lượng truy bắt. Đến đầu giờ chiều ngày 9-5, các trinh sát phát hiện nghi phạm có đặc điểm nhận dạng như trình báo đang đi xe máy từ cầu Yên Xuân (huyện Nam Đàn) về TP Vinh nên bất ngờ áp sát, kiểm tra hành chính người này. Tổ công tác thu giữ trên người anh ta chiếc iPhone 6 và ví màu đỏ bên trong có 13 triệu đồng của chị Như. Đối tượng bị công an bắt giữ ngay sau đó.

Điện thoại, ví của nạn nhân.
Điện thoại, ví của nạn nhân.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai là Võ Văn Hùng, là sinh viên năm cuối của một trường đại học ở TP Vinh. Do nợ nần, trên đường lên nhà bạn ở huyện Hưng Nguyên chơi, Hùng phát hiện chị Như đi một mình có mang theo nhiều tài sản có giá trị nên đã tấn công cướp tài sản.

Được biết, vào thời điểm bị Hùng tấn công cướp tài sản, chị Như đang mang bầu nhưng rất may chỉ bị xây xước nhẹ.

Tin - ảnh: Đức Ngọc - Thanh Hòa