Ngày 17-12, nguồn tin cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an đã kết thúc điều tra, đề nghị truy tố đối với 6 bị can trong đường dây cá độ bóng đá gồm: Nguyễn Khắc Cương (SN 1969, ngụ ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị đề nghị truy tố về hành vi Tổ chức đánh bạc; các đối tượng: Nguyễn Khắc Lực (SN 1969); Ngô Quốc Ca (SN 1976); Ngô Công Sang (SN 1977); Nguyễn Viết Nam (SN 1974); Tạ Đắc Hùng (SN 1973, đều ở phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị đề nghị truy tố về tội Đánh bạc. Liên quan trong vụ án này, hai đối tượng Nguyễn Khắc Hải và Nguyễn Khắc Quá đã bỏ trốn và đang bị truy nã.

Trước đó, qua công tác theo dõi, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã phát hiện một đường đây thường xuyên tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ trên mạng Bong88.com thông qua mạng internet tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm.

Đến 16-9, Cơ quan CSĐT đã tiến hành lệnh bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng trên, thu giữ nhiều đồ vật, tài sản liên quan đến hành vi đánh bạc gồm: 13 điện thoại di động, 5 USB, 3 máy tính, 6 máy tính xách tay, 6.500 USD và 110 triệu đồng.

Bước đầu, Cơ quan CSĐT làm rõ Nguyễn Khắc Cương là kẻ cầm đầu, có hành vi tổ chức đánh bạc cho các đối tượng khác đánh bạc. Đầu năm 2014 Nguyễn Khắc Cương đã nhờ một đối tượng để mở tài khoản cá độ trên mạng Bong88.com, trong tài khoản có 10.000 USD. Tài khoản này được chia nhỏ thành nhiều tài khoản khác nhau và giao cho các đối tượng khác tham gia cá độ bóng đá.

Các bị can nhiều lần tham gia cá độ bóng đá, mỗi lần cá cược với số tiền từ 1 triệu đồng đến 23 triệu đồng.

N.Quyết