VKSND TP HCM cho biết vừa nhận được toàn bộ hồ sơ và kết luận điều tra đề nghị truy tố bị can Trần Thị Quỳnh Hoa (SN 1976, ngụ đường CMT8, phường 11, quận 3) về tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Nhiều người tụ tập đến nhà Hoa tại phường 11, quận 3 khi không liên lạc được với Hoa

Nhiều người đến nhà Hoa tại phường 11, quận 3 để đòi nợ khi không liên lạc được với Hoa

Theo kết luận, mặc dù không có mối quan hệ trong lĩnh vực kinh doanh xe gắn máy nhưng Hoa vẫn nghĩ cách để lừa đảo. Hoa nói rằng do “quen biết đặc biệt” nên có thể mua xe máy giá sỉ thấp hơn giá thị trường từ 2 đến 10 triệu đồng, tùy xe tay ga hay xe số.

Sau khi những người thân nghe mùi tai, Hoa bắt đầu huy động vốn, sau đó ra các đại lý xe máy mua rồi cho người chở về giao cho những người thân trong gia đình với giá thấp hơn như đã cam kết.

Trong số các bị hại, nhiều người là người thân của Hoa
Trong số các bị hại, nhiều người là người thân của Hoa

"Tiếng lành đồn xa", nhiều người tin tưởng nên tìm đến đặt cọc, làm hợp đồng mua bán xe. Thời gian đầu, nữ “đại gia” này vẫn giao xe như hợp đồng và rất đúng hẹn. Khi quá nhiều người đặt cọc và nhận được số tiền cực lớn, Hoa bắt đầu cắt đứt liên lạc và trốn khỏi nơi cư ngụ.

Chiều tối 4-2-2013, nhiều người không liên lạc được đã tìm đến nhà Hoa truy tìm nhưng vô vọng. Nhiều người cho biết bị mất cả vốn làm ăn, đáng chú ý rất nhiều người thân của Hoa cũng rơi vào hoàn cảnh khốn đốn, khó khăn tột cùng.

Biết cơ quan chức năng đã vào cuộc, Hoa ra CQĐT Công an quận 3 đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội.

Cơ quan điều tra cho biết Hoa đã lừa đảo nhiều người với số tiền lên đến 35 tỉ đồng. Ngày 3-3, CQĐT Công an TP HCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Trần Thị Quỳnh Hoa.

Tin-ảnh: Phạm Dũng