Ngày 12-3, Công an TP Cần Thơ cho biết đã đề nghị Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin-Truyền thông căn cứ theo quy định pháp luật, xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thành Đại (ngụ huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) về hành vi đăng ảnh xe mô hình mang biển số xanh của Cần Thơ lên mạng để câu like.

Qua điều tra của Công an TP Cần Thơ, vào ngày 28-8-2016, N.P.H (ngụ Cần Thơ) liên hệ với 1 người ở Hải Phòng và gửi danh sách các biển số xanh của Cần Thơ, nhờ người này làm biển vuông và biển dài y như thật với giá 5.000 đồng/bộ. Sau khi nhận hàng qua bưu điện, ngày 5-2, H. bán 1 xe mô hình cho một học sinh cấp 2 ngụ quận Ninh Kiều và H. tặng kèm 10 biển số xanh cho nam sinh này.

Xe mô hình gắn biển số xanh đăng trên diễn đàn mạng. Ảnh: CTV
Xe mô hình gắn biển số xanh đăng trên diễn đàn mạng. Ảnh: CTV

Sau đó, nam sinh này dán 4 biển số xanh 65A-000.09, 65A-000-69, 65A-001.13, 65A-111.33 vào 4 chiếc xe mô hình (giá mỗi chiếc từ 150.000 đồng đến 380.000 đồng) rồi để dưới tủ đồ và dùng điện thoại chụp lại. Chiều 6-2, nam sinh này đăng những hình ảnh các xe mô hình mang biển số trên tại diễn dàn CLB Mô Hình Tĩnh Việt Nam, kèm theo trạng thái “Bò bự mấy bác ạ”, với mục đích vui chơi.

Sáng 7-2, Đại tình cờ phát hiện hình ảnh xe mô hình gắn biển số xanh của Cần Thơ đăng trên một diễn đàn nên đã tải về điện thoại. Sau đó, Đại đăng lên diễn đàn Otofun kèm dòng trạng thái “sắp có biến lớn” nhằm mục đích câu like. Đến chiều cùng ngày, Đại đã gỡ những hình ảnh này xuống sau khi một số báo lấy hình ảnh từ diễn đàn Otofun để viết tin, bài đăng báo. Đại thừa nhận việc làm trên là sai và chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

Quá trình làm việc, nam sinh trên cũng đã giao nộp các xe mô hình biển số xanh cho công an.

C.Linh