Đến chúc Tết thấy nhiều tiền, cháu "đập hộp” nhà dì ruột

Tin mới

13/02/2014 16:22

(NLĐO) - Đầu năm đến nhà dì ruột chúc Tết, Lê Văn Thường (trú tại Hà Tĩnh) phát hiện hiện gia đình dì có nhiều tiền nên nảy sinh ý định trộm cắp. Nghĩ là làm ngày 7-2, Thường đã đột nhập vào nhà dì cạy tủ lấy 16 triệu đồng.

 

 

Lê Văn Thường tại cơ quan công an
Lê Văn Thường tại cơ quan công an

 

Ngày 13-2, thông tin từ Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm 2 tháng đối với Lê Văn Thường (21 tuổi, ngụ tại thôn Phúc Lộc, xã Đức Nhân, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, vào ngày 1-2 (tức mồng 2 Tết), Lê Văn Thường đến nhà dì ruột và dượng của mình là ông Đặng Ngọc Thu (52 tuổi, ngụ tại xóm 5, xã Nam Cường, huyện Nam Đàn) để chúc Tết. Phát hiện nhà dì có nhiều tiền cất trong tủ Thường đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Nghĩ là làm, ngày 7-2, Thường đi xe máy đến nhà ông Thu, mở cửa đột nhập vào nhà cạy tủ lấy trộm 16 triệu đồng. Lấy được tiền, Thường đem về cất giấu tại chuồng trâu nhà mình để tiêu dần.

Sau khi nhận được đơn trình báo của gia đình ông Thu, Công an huyện Nam Đàn đã triển khai lực lượng, tích cực tiến hành điều tra vụ việc. Đến ngày 9-2, biết không thể thoát tội, Thường đã đến Công an huyện Nam Đàn đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

 

Tin - anh: Hải Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI