Sáng ngày 3-6, ông Nguyễn Duy Trung, Trưởng Công an thị trấn Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh), xác nhận trên địa bàn thị trấn vừa xảy ra vụ một thợ xây bị chủ nhà chém trọng thương, phải nhập viện cấp cứu.

Đến lấy tiền công, thợ xây bị gia chủ truy sát chém dã man - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Văn Tuyến khi được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện

Theo đơn tố cáo của anh Nguyễn Văn Tuyến (SN 1980, trú tại tổ dân phố 4, thị trấn Vũ Quang), vào khoảng 12 giờ 15 phút, ngày 19-5, anh nhận được địện thoại của ông Nguyễn Văn Hữu (trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Vũ Quang) gọi sang thanh toán tiền xây nhà cho con gái là chị Nhung.

Tại đây, sau khi ngồi nước và nói chuyện, ông Hữu gọi vợ là bà Tuyết đưa tiền ra để trả và bảo anh Tuyến cầm tạm 8 triệu đồng, rồi yêu cầu anh Tuyến đổ 3 ống bi để làm công trình vệ sinh tự hoại cho con gái sau đó sẽ tính toán số tiền còn lại.

Lúc này anh Tuyến có nói với ông Hữu rằng: "Anh thông cảm trả hết số tiền là 30 triệu đồng xây nhà cho con gái theo thỏa thuận từ đầu để em về trả tiền công cho thợ" (ông Hữu đã thanh toán 18,5 triệu đồng cho anh Tuyến, còn 11,5 triệu đồng chưa thanh toán - PV). Tuy nhiên, ông Hữu lại yêu cầu anh Tuyến làm các hạng mục không nằm trong hợp đồng như xây ngăn vách nhà tắm phía sau, công trình tự hoại… mới trả hết số tiền trên.

Sau đó, giữa anh Tuyến và ông Hữu đã có lời qua tiếng lại, rồi thách thức đánh nhau.

Sau đó, anh Tuyến đi ra ngoài cổng lên xe để về thì thấy Hùng (con trai ông Hữu) cầm một con dao chạy từ trong nhà ra truy sát. Anh Tuyến bỏ chạy thì Hùng đuổi theo chém nhiều nhát. Hậu quả anh Tuyến bị Hùng chém 1 nhát vào đầu, 2 nhát phía sau lưng.

Anh Tuyến đã cố gắng chạy vào nhà anh Quân ở tổ dân phố 2 gần đó cầu cứu, sau đó được người dân đưa đi đến Bệnh viện Đa khoa Vũ Quang cấp cứu.

Đến chiều tối ngày 19-5, nhận thấy tình trạng vết thương quá nặng, gia đình đã đưa anh Tuyến lên Bệnh viện Đa khoa 115 tỉnh Nghệ An để điều trị. Theo bệnh án, anh Tuyến được chẩn đoán chấn thương sọ não, vùng đầu và vai. Hiện, anh Tuyến đã xuất viện về nhà để điều trị.

Sau khi sự việc xảy ra Công an thị trấn Vũ Quang phối hợp Công an huyện Vũ Quang xác minh vụ việc, triệu tập đối tượng liên quan làm rõ và lấy lời khai bị hại. Tại cơ quan điều tra, Hùng đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Trung tá Trần Thanh Tuấn, Phó trưởng Công an huyện Vũ Quang, cho biết: "Hiện tại chúng tôi đã điều tra, hoàn tất đầy đủ đúng quy trình thủ tục. Về tội cố ý gây thương tích thì bắt buộc phải giám định sức khỏe và đã yêu cầu nạn nhân đi giám định để khởi tố vụ án, xử lý nghiêm đối tượng".

Bảo Anh