Vụ việc xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 24-11. Chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy (sinh 1984, ngụ phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2) vừa chạy xe máy qua cầu Phú Mỹ về hướng quận 2 được khoảng 300 m thì bị hai tên cướp đi xe máy từ phía sau băng lên, rút dao ra chém đứt lìa bàn tay phải để cướp xe.
Ngày 25-11, Công an huyện Nhà Bè và Công an quận 2 - TPHCM đã bắt được 4 tên cướp dùng dao chém đứt lìa bàn tay phải của chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy (SN 1984, ngụ phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2) để cướp xe máy. Vụ cướp xảy ra ở phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 vào tối 24-11.


Chiều 25-11, sau hơn 4 giờ được các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM phẫu thuật để nối lại bàn tay, chị Thúy đau đớn kể: Lúc 20 giờ ngày 24-11, trên đường đi dự đám cưới về, khi qua cầu Phú Mỹ được 300 m thì xuất hiện 2 thanh niên đi trên một xe máy ép sát xe chị. Không nói lời nào, tên ngồi sau liền rút dao giấu sẵn trong người chém liên tiếp 3 nhát vào bàn tay phải chị Thúy.
 
“Lúc này tôi không còn cảm giác đau đớn, chỉ thấy bàn tay mình cụp xuống, lủng lẳng vì chỉ còn dính phần da. Tôi vội tấp xe vào lề đường để kêu cứu. Lúc này xuất hiện 2 thanh niên khác đi trên một xe máy trờ tới. Cứ nghĩ là có người đến giúp mình, không ngờ 2 thanh niên trên áp sát rồi giật ví của tôi bên trong có 5 triệu đồng. Sau đó, cả 4 dừng lại, 2 tên nhảy lên xe tôi nổ máy nhưng không kịp vì 2 dân quân tự vệ chốt bên kia đường nghe tiếng la, kịp chạy đến. Cả 4 tên cướp lên xe tháo chạy.

Sáng 25-11, chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy đã được các bác sĩ nối lại bàn tay 

Bốn tên cướp bị bắt tại một khách sạn ở huyện Bình Chánh, gồm: Trần Văn Luộng (24 tuổi), Hùng Thanh Sơn (30 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh), Nguyễn Hoàng Phương (19 tuổi), Hồ Huy Trúc (19 tuổi, cùng ngụ tỉnh Ninh Thuận). Ban đầu, các đối tượng trên thừa nhận từng gây ra nhiều vụ cướp trên địa bàn huyện Nhà Bè, quận 2, trong đó có một vụ chém người để cướp tài sản tại trạm thu phí cầu Phú Mỹ vào ngày 17-11 (ngay tại khu vực chị Thúy bị chém). Theo cơ quan công an, đây là một băng nhóm cướp giật hết sức liều lĩnh, dã man, thường dùng dao chém vào tay nạn nhân để cướp tài sản.
Tin-ảnh T.Đồng