Nghi phạm Nguyễn Hàm Thắng tại cơ quan công an - Ảnh: Đô Lương

Nghi phạm Nguyễn Hàm Thắng tại cơ quan công an - Ảnh: Đô Lương

Chiều ngày 11-8, tin từ cơ quan điều tra Công an huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An cho biết đã ra quyết định khởi khởi tố, quyết định bắt tạm giam Nguyễn Hàm Thắng (SN 1995, trú xóm 10, xã Quang Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) với tội danh “Dâm ô đối với trẻ em”.

Theo hồ sơ của cơ quan công an, vào khoảng 16 giờ ngày 26-7, Thắng và bé gái tên M. (SN 2001, trú xã Quang Sơn, huyện Đô Lương) đi chăn trâu tại khu vực Đồng Trọt, thuộc xã Thái Sơn, huyện Đô Lương. Tại đây, Thắng đã mở nhạc và đưa điện thoại cho M. nghe. Khi M. đang nghe nhạc, Thắng đã sờ soạng ở một số bộ phận trên cơ thể của M. nhưng bé M. không phản ứng gì.

Một lúc sau, em M. thấy trâu của mình đi ăn lúa nên chạy ra lùa trâu. Sau đó, em M. đến một vị trí khác để đứng. Thắng tiếp tục chạy đến nơi em M. đứng và tiếp tục sờ soạng vào người thì bị em đẩy ra. Bị em M. phản ứng, Thắng bỏ đi và dặn em M. không được kể chuyện với ai.

Tuy nhiên, khi về nhà sau đó, em M. đã kể lại toàn bộ sự việc cho người thân trong gia đình nghe. Bức xúc trước hành vi của gã thanh niên hàng xóm, gia đình đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Bị tố cáo, Thắng đã đến cơ quan điều tra đầu thú, thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Đức Ngọc