Ngày 4-1, Thượng tá Trần Hùng Vương, Trưởng Công an huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đơn vị vừa vào cuộc điều tra và nhanh chóng bắt giữ 1 thanh niên gây ra vụ cướp xe ôm xảy ra trên địa bàn vào khuya ngày 2-1.

Dí dao vào cổ lái xe ôm uy hiếp, cướp xe máy - Ảnh 1.

Đới Văn Duẩn cùng tang vật đã được Công an huyện Như Thanh thu giữ để phục vụ điều tra

Theo  Thượng tá Vương, khoảng 21 giờ 40 phút ngày 2-1, Ban Công an xã Xuân Phúc (huyện Như Thanh) nhận được tin báo của ông Đinh Văn Luật (SN 1955, ngụ phố Tân Hà, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) về việc bị một đối tượng là nam giới dùng dao uy hiếp đe dọa cướp xe máy mang BKS 36B3-158.86 và số tiền 100.000 đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Như Thanh đã cử lực lượng tới hiện trường phối hợp với Công an xã Xuân Phúc vào cuộc truy tìm nghi phạm. Qua rà soát, nắm tình hình, công an xác định Đới Văn Duẩn (SN 1992, ngụ thôn Đồng Yên, xã Yên Lạc, huyện Như Thanh) là nghi phạm đã gây ra vụ cướp xe ôm trên.

Sau hơn 20 giờ đã truy bắt, rạng sáng ngày 4-1, các trinh sát Công an huyện Như Thanh đã tóm gọn Duẩn ở Hà Nội khi nghi phạm này đang bắt xe đi Lào Cai để tìm đường vượt biên sang Trung Quốc.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Duẩn khai nhận vào chiều ngày 2-1, nghi phạm này đi xe khách từ Hà Nội về Thanh Hóa, khi đến địa phận BigC Thanh Hóa, Duẩn đã thuê bác xe ôm chở về huyện Như Thanh với giá là 200.000 đồng.

Khi đi đến địa phận huyện Như Thanh, Duẩn đã hướng dẫn ông Luật đi vào khu vực đồi núi, không có nhà dân thuộc địa phận thôn Tiên Thắng (xã Xuân Phúc, Như Thanh) rồi dùng dao uy hiếp ông Luật để cướp xe máy và 100.000 đồng. Sau khi cướp được tài sản, Luật đã đem xe về huyện Nông Cống tiêu thụ lấy tiền ăn chơi.

Hiện vụ án đang được Công an huyện Như Thanh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin-ảnh: Tuấn Minh