Ngày 16-8, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Dương (SN 1991; ngụ huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) 1 năm 6 tháng tù, bị cáo Nguyễn Văn Khánh (SN 1998; ngụ huyện U Minh Thượng) 1 năm tù về tội chống người thi hành công vụ.

Đi nhậu “tăng 2”, 2 đối tượng đánh công an để vượt chốt kiểm soát dịch - Ảnh 1.

Dương và Khánh tại phiên xét xử sơ thẩm

Theo quyết định truy tố, khoảng 19 giờ ngày 4-8, Dương, Khánh và 3 người bạn khác tổ chức uống rượu tại một nhà máy nước đá ở huyện U Minh Thượng. Khi tàn cuộc, Dương rủ Khánh và 2 người bạn khác về vuông tôm của Dương để nhậu tiếp "tăng 2".

Sau đó, Dương điều khiển xe máy chở Khánh và nói với Khánh "nếu có bị chốt kiểm soát dịch chặn xe lại thì chống đối, không chấp hành và đánh luôn" thì Khánh đồng ý.

Đi nhậu “tăng 2”, 2 đối tượng đánh công an để vượt chốt kiểm soát dịch - Ảnh 2.

Toàn cảnh phiên xét xử vụ án chống người thi hành công vụ

Khi Dương và Khánh chạy đến đoạn đường nông thôn thì gặp chốt kiểm soát dịch của xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng. Dương liền rú ga, nẹt pô gây mất an ninh trật tự. Lúc này, đại úy Lê Minh Tú, cán bộ Công an xã Vĩnh Hòa, yêu cầu Dương và Khánh xuống xe để kiểm tra giấy tờ nhưng cả 2 không chấp hành mà còn dùng lời lẽ thô tục, chửi và đánh đại úy Tú.

Sau đó, Khánh và Dương bị các thành viên chốt kiểm soát dịch khống chế, bắt giữ để bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang.

Tin - ảnh: VĂN VŨ