xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Dì tưới xăng đốt cháu vì anh rể nợ 3 triệu đồng không trả

Tin, ảnh: Ngọc Giang

(NLĐO) – Anh rể nhờ Phượng vay nặng lãi 3 triệu đồng nhưng mãi không trả. Nhiều lần đòi không được, Phượng mang xăng đến nhà đổ lên người cháu ruột và châm lửa .

Ngày 5-8, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Phượng (SN 1993; ngụ phường 10, TP Vũng Tàu) 9 năm tù về tội "Giết người".

Phượng đã dùng xăng đổ lên người cháu ruột là Nguyễn Tấn V. (hơn 5 tuổi) vì khoản nợ 3 triệu đồng mà anh rể chưa trả.

Dì tưới xăng đốt cháu vì anh rể nợ 3 triệu đồng không trả - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thị Phượng tại phiên xử sơ thẩm

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Phượng và anh rể Hồ Minh Tuấn có mâu thuẫn trong việc mượn tiền, do anh Tuấn nhờ Phượng vay giúp 3 triệu đồng với lãi suất 900.000 đồng/tháng. Anh Tuấn trả lãi được một thời gian rồi ngưng dù nhiều lần Phượng đòi.

Sau đó, anh Tuấn hẹn ngày 23-2 sẽ trả. Khoảng 15 giờ, Phượng gọi cho anh rể hỏi về số tiền nợ. Anh Tuấn nói chỉ có 1,5 triệu nên giữa 2 người xảy ra cãi vã. Phượng nói rằng chủ nợ luôn gây khó dễ ảnh hưởng đến việc buôn bán của Phượng, trong khi anh Tuấn không giữ đúng lời hứa.

Khoảng 17 giờ cùng ngày, Phượng đến nhà trọ của anh rể tại phường 10, TP Vũng Tàu. Lúc này, chị gái Phượng là Nguyễn Thị Kiều Đ. ở nhà.

Khi đi, Phượng mang theo một con dao, một bật lửa, một chai nhựa và mua 10.000 đồng tiền xăng đổ vào.

Đến nơi, không gặp được anh rể, Phượng lời qua tiếng lại với chị gái. Lúc chị Đ. đang đi mượn tiền để trả thì Phượng nhìn thấy cháu Nguyễn Tấn V. (con ruột chị Đ.) đang chơi gần đó, Phượng liền dắt cháu V., tay khác cầm xăng đổ lên người cháu và yêu cầu chị Đ. gọi chồng về trả tiền.

Lúc nói, Phượng bật quẹt ga làm lửa bén lên người cháu V. khiến cháu bốc cháy. Thấy con bị cháy, chị Đ. cùng mọi người lao vào dập lửa và đưa cháu V. đi cấp cứu.

Bản giám định kết luận, cháu V. bị bỏng độ II – III, tổng diện tích bỏng trên 35% diện tích cơ thể. Nhiều sẹo ở vị trí da hở, vùng mặt, ảnh hưởng thẩm mỹ. Tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra là 45%.

Trong quá trình điều tra, chị Đ. cùng chồng có đơn bãi nại cho bị cáo. Chị Đ. cũng từ chối giám định thương tích do bị bỏng trong quá trình dập lửa cứu cháu V. bị cháy.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo