Ngày 30-5, tin từ Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa điều tra, làm rõ kẻ gian trong đêm đột nhập vào trang trại của gia đình ông Phạm Văn Giao (ngụ thôn Hoàng Kim, xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân) chặt phá hơn 141 cây xoan và cây xà cừ.

Đi uống rượu về, vác dao sang nhà hàng xóm chặt phá 139 cây xoan - Ảnh 1.

Lương Đình Hùng tại cơ quan công an

Trước đó, vào ngày 24-5, Công an huyện Thọ Xuân nhận được tin báo của Công an xã Xuân Sơn về việc tối 23-5, lợi dụng đêm tối, vắng người, kẻ xấu đã đột nhập vào trang trại của gia đình ông Giao, chặt phá 139 cây xoan và 2 cây xà cừ khoảng 2 đến 3 năm tuổi, gây thiệt hại ước tính khoảng 15 triệu đồng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Thọ Xuân đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành điều tra, truy tìm thủ phạm.

Và chỉ sau 3 ngày xảy ra vụ việc, Công an huyện Thọ Xuân đã làm rõ và bắt giữ Lương Đình Hùng (SN 1982, là hàng xóm của bị hại).

Đi uống rượu về, vác dao sang nhà hàng xóm chặt phá 139 cây xoan - Ảnh 2.

Hùng thực nghiệm hiện trường dùng dao chặt phá hàng trăm cây xoan của hàng xóm sau khi đi uống rượu về

Tại cơ quan công an, bước đầu Hùng khai nhận do có mâu thuẫn với ông Giao nên tối 23-5, sau khi đi uống rượu về, Hùng đã vác dao đến khu vực trang trại nhà ông Giao chặt phá 139 cây xoan và 2 cây xà cừ để trả thù.

Hiện, Công an huyện Thọ Xuân đang tạm giữ hình sự Lương Đình Hùng để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi "cố ý hủy hoại tài sản".

Tuấn Minh