Sáng 7-3, TAND TP HCM đã mở phiên xử sơ thẩm vụ án "Đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng" giữa nguyên đơn dân sự là Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp) và bị đơn Công ty TNHH GrabTaxi (Grab Taxi).

Sau khi cân nhắc, HĐXX đã ra quyết định tạm đình chỉ vụ kiện dân sự này với lý do cần thu thập thêm thông tin, chứng cứ, tài liệu từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Sở GTVT TP HCM và Sở Kế hoạch- Đầu tư TP HCM.

Diễn biến mới nhất vụ Vinasun kiện Grab - Ảnh 1.

Đại diện Vinasun (trái) và Grab tại tòa

Liên quan đến vụ án, sau khi tòa công bố quyết định tạm đình chỉ, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trương Đình Quý, Phó Tổng Giám đốc Vinasun cho biết mặc dù tòa yêu cầu Grab phải cung cấp chứng cứ, tài liệu và danh sách hợp tác xã là đối tác của Grab nhưng đơn vị này không thể cung cấp cho tòa dẫn đến vụ án bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo đơn khởi kiện, Vinasun cáo buộc từ khi Grab xuất hiện tại thị trường Việt Nam đã khiến cho doanh số của hãng sụt giảm. Cũng theo Vinasun, có hơn 8.000 lao động bị mất việc và hàng trăm xe phải nằm bãi, không hoạt động.

Ngoài ra, Vinasun cũng tố Grab đã vi phạm nghiêm trọng về Luật Thương mại, Luật Giao dịch điện tử; Đề án 24 của Bộ GTVT..; vi phạm nghĩa vụ thuế đối với nhà nước; Grab Taxi hoạt động như một doanh nghiệp vận tải. Từ những cáo buộc này, Vinasun đã khởi kiện Grab yêu cầu bồi thường hơn 41 tỉ đồng.  

Phạm Dũng