Ngày 7-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng trong vụ đánh ghen gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Các bị can gồm Hỷ Xường Hướng (60 tuổi), Tằng Xỉu Phùng (33 tuổi, con gái bà Hướng) và Nìm Thuỳ Trang (con dâu bà Hướng, cùng ngụ huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai). Cả 3 đều bị khởi tố tội "Làm nhục người khác".

Diễn biến nóng vụ cô gái trẻ bị lột đồ giữa đường ở Bình Dương - Ảnh 1.

Trang, Phùng và Hướng (từ trái qua, trên xuống)

Theo công an, Tằng Xỉu Phùng và anh K. (sinh năm 1991, ngụ Đồng Nai) có quan hệ vợ chồng nhưng do mâu thuẫn tình cảm nên đã sống ly thân.

Khoảng 11 giờ trưa 27-3, Phùng cùng nhóm của mình di chuyển ôtô trên đường Huỳnh Văn Lũy để tìm quán ăn. Phùng thấy xe của chồng đang đậu nên nói anh trai của mình chặn đầu xe.

Nhóm Phùng yêu cầu K. và cô gái tên T. ra khỏi xe nhưng cả 2 không chịu. Anh trai của Phùng đứng quay phim lại để làm bằng chứng K. ngoại tình.

T. sau đó bị lôi ra khỏi xe, Phùng dùng kéo cắt tóc, xé áo của nạn nhân. Sau khi lột quần của T., bà Hướng lấy chiếc iPhone 14 Pro Max của cô gái để giữ bằng chứng.

Theo cơ quan chức năng, chiếc điện thoại của T., Phùng đã đưa cho người giúp việc giữ hộ và yêu cầu K. đến lấy.

Ngày 28-3, Tằng Xỉu Phùng, Nìm Thùy Trang và bà Hỷ Xường Hướng đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Dầu Một để đầu thú. 

Nìm Thùy Trang do có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được tại ngoại để điều tra.

Thảo Nguyễn