Chiều 27-2, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) thông tin đã bắt giữ Bùi Văn Hào (SN 1990, ngụ huyện Quảng Trạch) và Trần Đình Phong (SN 1990, ngụ thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Điều tra băng xã hội đen kề dao vào cổ con, ép bố chuyển 80 triệu đồng tiền nợ - Ảnh 1.

Bùi Văn Hào và Trần Đình Phong tại cơ quan điều tra.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 20 giờ 30 ngày 18-2, Hào và Phong cùng một số đối tượng cộm cán khác đến xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch tìm ông Võ Văn Thụ (SN 1967, quê ở huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) để đòi nợ.

Tìm chưa được ông Thụ, nhóm "xã hội đen" bắt gặp anh Võ Văn Hưởng (con trai ông Thụ) nên đã ép Hưởng gọi điện hỏi bố mình ở đâu và cùng lên xe đi tìm ông Thụ.

Thấy Hưởng chần chừ, Phong đã dùng tay kẹp cổ và kề con dao (loại lưỡi gấp) vào vai Hưởng và ép đi.

Khi đến một quán ăn trên địa bàn, nhóm côn đồ đã bắt Hưởng điện thoại cho ông Thụ mang tiền đến trả nhưng ông này không đến, chúng liền đánh đập anh Hưởng.

Một lúc sau, thấy điện thoại anh Hưởng báo tin tiền chuyển về thì nhóm người này đã ép Hưởng kiểm tra số dư và bắt nạn nhân chuyển vào tài khoản của chúng số tiền 80 triệu đồng, rồi mới cho ra về.

Công an huyện Bố Trạch đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng, thu hồi 40 triệu đồng. Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

H. Phúc