Ngày 10-6, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an Khánh Hòa cho biết đã phối hợp Cục Cảnh sát truy nã tội phạm - Bộ Công an, bàn giao 2 tội phạm người Trung Quốc là Xie Jing Ping (Sn 1979) và Xie Ying Po (SN 1976) cho cảnh sát Trung Quốc, theo quyết định truy nã của Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol).

Bắt 2 trùm xã hội đen Trung Quốc tại Nha Trang - Ảnh 1.

Hai trùm xã hội đen Trung Quốc bị truy nã quốc tế - ảnh công an cung cấp

2 người này là anh em ruột, thường trú tại thị trấn Sa Viện, quận Điện Bạch, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Cả hai có lệnh truy nã quốc tế của Công an Trung Quốc với các tội danh: tổ chức, chỉ đạo băng nhóm tội phạm có tính chất xã hội đen, mở trái phép sòng bạc, buôn lậu động vật quý hiếm, cố ý gây thương tích, giam giữ người trái pháp luật, phá hoại bầu cử và hủy hoại tài sản.

Sau khi gây án, Xie Jing Ping và Xie Ying Po rời khỏi nơi cư trú, trốn ra nước ngoài. Từ tháng 4, cả hai từ Campuchia về Việt Nam lẩn trốn tại TP Nha Trang.

Từ nhiều nguồn tin, cán bộ trinh sát Việt Nam đã theo dõi các khách sạn và phát hiện đối tượng khả nghi đang sống tại căn hộ cao cấp trên đường Trần Phú.

Thiếu tá Nhữ Ngọc Đoan, Phó đội 2 PC52, cho biết: "Sau khi phân loại, chúng tôi nhận định đây chính là hai kẻ trốn truy nã đặc biệt, nên mọi hoạt động của họ được theo sát. Chúng thuộc dân xã hội đen, khả năng có súng. Nếu biết bị lộ, nghi phạm sẽ chống trả, gây nguy hiểm cho mọi người. Vì vậy, rạng sáng 3-6, các trinh sát công an khép vòng vây khi cả 2 đang đánh bài, trong căn hộ. Cả 2 tìm cách tháo chạy, song mọi ngả đã bị khép chặt. Sở dĩ cả 2 chọn Nha Trang làm nơi lẩn trốn vì ở đây khách Trung Quốc rất nhiều, khó bị lộ".

Ngọc Nam