xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Điều tra cái chết bất thường sau khi "cãi nhau" với hàng xóm

Ng. Hưởng - H. Thanh

(NLĐO)- Mâu thuẫn nhỏ, ông Hoàng Xuân Vọng đã chấn thương nặng ở vùng đầu và tử vong sau 5 ngày xảy ra vụ "cãi nhau" với người hàng xóm. Cơ quan công an đang vào cuộc điều tra vụ tử vong.

Ngày 17-5, một lãnh đạo Công an TP Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) cho biết các đơn vị nghiệp vụ Công an TP đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Hoàng Xuân Vọng (SN 1949, trú tổ 83, khu 7, phường Nông Trang, TP Việt Trì) vào ngày 15-5.

Điều tra cái chết bất thường sau khi cãi nhau với hàng xóm - Ảnh 1.

Khu vực nơi xảy ra sự việc

Theo phản ánh của anh Hoàng Xuân Việt (con trai ông Vọng, trú cùng ông Vọng): "Khoảng 10 giờ 30 ngày 10-5, tôi được nghe hàng xóm kể lại bố tôi có đổ nước ra ngoài đường làm ướt đống cát nhà ông Vương Trung Hải (là hàng xóm). Sau đó, bố tôi và ông Hải đã xảy ra "cãi nhau" khiến bố tôi đã bị chấn thương nặng và hôn mê bất tỉnh".

Phát hiện sự việc, ông Vọng đã được gia đình và hàng xóm đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Phú Thọ. Sau 5 ngày cấp cứu, trưa 15-5, ông Vọng đã tử vong do chấn thương quá nặng.

Anh Việt cũng cho biết ngay khi sự việc xảy ra, ngày 10-5, nhận được tin báo, Công an TP Việt Trì, Công an phường đến làm việc và điều tra thì ông Tr. (một người sát nhà ông Hải) chứng kiến, khai báo với công an rằng ông Vọng cãi nhau với ông Hải. Sau đó, ông Vọng đã giơ tay đấm ông Hải và tự ngã gây ra thương tích chứ không phải bị đánh. Do vậy, 2 điều tra viên của Công an TP Việt Trì là ông Tùng và ông Thành đã đề nghị và hướng dẫn anh Việt viết đơn "xin đình chỉ điều tra" để gia đình tự đưa đi cứu chữa. Theo anh Việt, do thiếu hiểu biết pháp luật và trong lúc bối rối lo cứu chữa cho bố, anh đã viết đơn.

Tuy nhiên, trong quá trình điều trị tại bệnh viện, anh Việt được xem kết quả phim chụp CT SCANNER nêu chấn thương của ông Vọng là: nứt xương sọ, bầm tím thái dương trải diện rộng, xuất huyết não phù nề mô não vùng trán… nên đã nghi ngờ về nguyên nhân thương tích của bố mình không phải do tự ngã như ông Tr. và 2 điều tra viên thông báo. Ngoài ra, tại nơi xảy ra sự việc, mặt đường bằng phẳng không có gạch đá, nên anh Việt nghi ngờ có khả năng ông Vọng bị người khác tấn công bằng vật cứng mới gây ra chấn thương đa thương tích như trên.

Đến ngày 13-5, anh Việt đã làm đơn kháng nghị đề nghị khẩn cấp cơ quan chức năng để cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc. Do vậy, ngày 15-5, Cơ quan Công an TP Việt Trì đã tiến hành điều tra lại nhưng vẫn cử 2 điều tra viên trước đây là ông Tùng và ông Thành đến điều tra lại. Anh Việt cho rằng việc cử 2 điều tra viên trước đây đến điều tra lại sẽ không có sự khách quan và minh bạch.

Theo lãnh đạo Công an TP Việt Trì, ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an TP Việt Trì đã vào cuộc điều tra, làm việc theo đúng trình tự pháp luật. Ngay từ khi gia đình kiến nghị, Viện Kiểm sát TP Việt Trì đã cùng tham gia và thực hiện giám sát điều tra.

"Hiện kết quả pháp y chưa có nên chúng tôi chưa kết luận điều tra ban đầu. Khi có kết luận chính thức, cơ quan chức năng sẽ thông tin đến báo chí"- lãnh đạo Công an Việt Trì nói.

Lãnh đạo Công an TP Việt Trì khẳng định ngay khi xảy ra sự việc, anh Việt về nhà và có nghe hàng xóm kể bố mình là ông Vọng tự ngã nên đã xuống làm việc với cơ quan chức năng viết đơn đề nghị không điều tra tiếp. Tuy nhiên, cơ quan điều tra vẫn tiến hành điều tra theo quy định.

Về việc 2 điều tra viên tiếp tục điều tra sẽ không khách quan, lãnh đạo Công an TP Việt Trì cho rằng các điều tra viên tham gia điều tra ngay từ đầu nên vẫn tiếp tục tiến hành điều tra, theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, gia đình cũng không kiến nghị gì về việc này đến cơ quan công an.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo