Điều tra giọng nữ tống tiền đòi 200 lượng vàng

Tin mới

14/08/2013 16:23

(NLĐO) – Đến chiều 14-8, công an vẫn chưa rõ giọng “cô gái” nói qua điện thoại rằng mình đang bắt cóc con chị Hiền, đòi chị đưa 200 lượng vàng là giọng nữ thật hay giả.

Chiều 14-8, Công an thị xã Dĩ An, Bình Dương cho hay đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với ba anh em ruột Đào Thanh Sang (SN 1984), Đào Văn Giàu (SN 1986) và Đào Quang Danh (SN 1992) đều ngụ huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai để điều tra hành vi bắt cóc tống tiền.

Trước đó, Sang nói với Giàu và Danh là mình đang thiếu nợ, muốn hai em giúp bắt cóc trẻ em để tống tiền. Biết chị Đào Thị Hiền (37 tuổi, ngụ phường Bình An, thị xã Dĩ An, bà con với Sang) khá giả có con là Đào Minh Thái (18 tháng tuổi) nên Sang lên kế hoạch.

Đào Thanh Sang (bìa phải) rủ hai em ruột bắt cóc tống tiền

Ngày 12 - 8, Danh và Giàu đến nhà chị Hiền chơi. Khi chị Hiền xuống bếp nấu đồ ăn, giao con cho Danh trông dùm. Danh bế cháu Thái để Giàu chở sang xã Hóa An, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Gần 10 phút sau, một giọng nữ gọi điện thoại cho chị Hiền yêu cầu phải chuẩn bị 200 cây vàng chuộc con. Không lâu sau, người này tiếp tục liên lạc, nhưng giảm xuống 100 cây vàng tuy nhiên chị Hiền nói chỉ có thể lo được khoảng 10 cây vàng, nhóm bắt cóc cũng đồng ý.

Sau đó, Sang điện thoại cho chị Hiền nói được bọn bắt cóc giao cháu Thái mang về trả gia đình. Cùng ngày, Giàu lái xe chở Danh đưa bé Thái về để lấy tiền thì bị cảnh sát bắt giữ.

Các đối tượng khai vụ bắt cóc này do 3 anh em thực hiện, không người phụ nữ nào tham gia. Có giọng nữ trao đổi qua điện thoại với chị Hiền là do cài điện thoại ở chế độ chuyển giọng. Tuy nhiên đến chiều 14-8, các đối tượng vẫn chưa trưng ra được chiếc thoại đã dùng. Vì vậy công an nghi ngờ nhóm có đồng phạm là nữ và kêu gọi đối tượng này đầu thú.

Tin - ảnh: N. Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI