Chiều 31-7, Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó Trưởng Công an TP Vinh (Nghệ An), cho biết hiện cơ quan công an đã nhận được đơn tố cáo của anh N.T.Tr. (trú phường Lê Mao, TP Vinh) về việc con gái của anh mới 6 tuổi bị nhóm người xâm hại tình dục. Sau khi nhận được đơn, phía cơ quan công an đang vào cuộc điều tra làm rõ.

Theo đơn tố cáo của anh Tr. gửi đến cơ quan chức năng, vào khoảng 19 giờ ngày 19-6-2019, anh có việc nên đã gửi con gái 6 tuổi cho người bạn có tên là T.A. (21 tuổi, quê Hậu Giang) tại một khách sạn ở TP Vinh. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, anh Tr. quay lại đón con thì thấy cả T.A. và con gái anh đang trong phòng. Thấy con gái mắt sưng, anh Tr. hỏi thì T.A. nói bé khóc đòi anh Tr.. Cả 3 người sau đó ở lại tại khách sạn. 

Sáng 20-6, anh Tr. đưa con về nhà thì cháu bé kêu đau ở vùng kín, tinh thần khá hoảng sợ. Sau khi gặng hỏi, anh Tr. được con gái kể lại rằng sau khi gửi cho T.A., bé gái này bị 1 người phụ nữ và 1 người đàn ông khác vào phòng và có hành vi xâm hại tình dục. Sau khi kiểm tra thấy vùng kín con gái bị tổn thương, anh Tr. đã đưa con đi thăm khám và điều trị tại nhiều bệnh viện.

Được biết, sau khi nhận được đơn tố cáo của anh Tr., Công an TP Vinh đã đưa cháu bé đến Trung tâm Pháp Y tỉnh Nghệ An để giám định. Ngoài ra, Công an TP Vinh mời người phụ nữ tên T.A. lên làm việc nhưng người phụ nữ này phủ nhận lời tố cáo của anh Tr.. Do chưa có cơ sở chứng minh người này có dấu hiệu phạm tội nên công an chưa thể ra quyết định tạm giữ.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hải Vũ