Ngày 14-1, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra tin báo tố giác tội phạm của người dân về vụ trình báo bị mất 80 lượng vàng cùng số tiền 110 triệu đồng vào tối 12-1.

Theo đơn trình báo, chiều 12-1, anh L.C.N (SN 1984) chở bà P.K.Y. (SN 1969) và chị T.C.T.A. (SN 1983, cùng ngụ Đồng Nai) đến các tiệm vàng ở quận 5 mua 50 lượng vàng 18k và 30 lượng vàng 24k. Sau khi mua vàng, bà Y. lên xe về lại Đồng Nai.

Khoảng 20 giờ 15, khi xe của bà Y. đang lưu thông trên đường dẫn vào đường Cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, thuộc (phường An Phú, quận 2) thì có 2 người đi xe máy áp sát ra hiệu cảnh báo xe bị nổ vỏ.

Lập tức tài xế N tấp xe vào lề, rồi cùng bà Y, bà A bước xuống xe để kiểm tra, thay lốp. Nội dung các nạn nhân trình báo rằng, khi xe họ dừng sát vào lề để kiểm tra lốp sau thì có 1 xe ô tô hiệu Fortuner cũng tấp vào dừng ngay phía sau.

Khi xe ô tô Fortuner bỏ đi thì bà Y. phát hiện toàn bộ 80 lượng vàng và 110 triệu đồng (tổng trị giá gần 2,3 tỉ đồng) bị mất nên trình báo công an.

Ngay sau khi nhận tin báo, công an tổ chức lấy lời khai của nhóm 3 nạn nhân, khám nghiệm hiện trường ban đầu. Công an tình nghi đây là băng nhóm tội phạm đường phố chuyên nghiệp và khả năng chúng đã theo dõi, đeo bám theo ô tô của các nạn nhân từ tiệm vàng dể chờ thời điểm thích hợp ra tay.

Phạm Dũng