Ngày 29-4, một lãnh đạo Sở Y tế Thái Nguyên cho biết các cơ quan tố tụng huyện Phú Bình đang vào cuộc điều tra, làm rõ thông tin 1 bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình bị tố cáo đã sàm sỡ nữ bệnh nhân 17 tuổi.

Điều tra vụ bác sĩ bị tố sàm sỡ thiếu nữ 17 tuổi - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình (Thái Nguyên) nơi xảy ra vụ gia đình bệnh nhân tố cáo 1 bác sĩ sàm sỡ nữ bệnh nhân - Ảnh: CTV

Trước đó, người nhà của bệnh nhân T.H.L. (17 tuổi, trú tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) có đơn gửi cơ quan chức năng về việc em L. được cho là đã bị bác sĩ Đ.V.P. (công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình) sàm sỡ khi đang điều trị tại cơ sở này.

Theo thông tin ban đầu, trưa 31-3, thiếu nữ này bị đau bụng nên gia đình đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình để khám. Em L. được chẩn đoán bị viêm ruột thừa cấp và mổ vào chiều cùng ngày. Người mổ chính cho nữ bệnh nhân này là bác sĩ Đ.V.P..

Sau phẫu thuật, em L. được đưa tới phòng tự chọn trong bệnh viện để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, đến khoảng hơn 11 giờ ngày 6-4, ông T.V.C. (bố em L.) nhận được điện thoại cầu cứu của con gái nói bị bác sĩ P. sàm sỡ.

"Lúc đó, trong phòng chỉ có L. và ông P.. Sau khi hỏi thăm sức khỏe, ông P. đã ngồi lên giường, đè phần thân trên lên người cháu, đồng thời, dùng tay xoa lưng, vuốt tóc còn tay phải thì giữ chặt tay của cháu. Ông P. còn liên tục thơm vào má, trán của L." - người thân em L. cho biết.

Sau khi người nhà bệnh nhân L. có đơn phản ánh, Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ P. để phục vụ quá trình xác minh, làm rõ vụ việc. Bệnh viện đã điều chuyển công tác bác sĩ P., không cho phụ trách khoa và tiếp xúc với bệnh nhân.

Linh Linh