Ngày 18-4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP HCM cho biết đang mở rộng điều tra, truy bắt đối tượng chủ mưu trong vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM. Liên quan đến vụ việc, Công an quận 1 đã bắt giữ 4 đối tượng tham gia vụ truy sát.

Điều tra vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém ở phố đi bộ - Ảnh 1.
Điều tra vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém ở phố đi bộ - Ảnh 2.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái lúc mới bị chém

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái cho biết tối 28-3, ông cùng nhóm bạn đến một nhà hàng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Sau khi ăn uống,  ông Thái cùng bạn vừa bước ra khỏi nhà hàng để chuẩn bị lên ôtô thì bất ngờ có nhóm 4 thanh niên đi xe máy ập đến. Hai tên ngồi sau rút hung khí xông đến đâm chém ông.

"Họ chém vào đầu nhưng tôi né tránh, bị chém trúng vai. Tôi hốt hoảng chạy vào ôtô và bị thêm 1 nhát chém ở lưng. Rất may là tôi kịp thoát vào ôtô"- bác sĩ Thái khai.

Sự việc xảy ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, có đông người qua lại nhưng không ai can thiệp vì nhóm côn đồ truy sát bác sĩ Thái hành động khá nhanh và có cầm theo hung khí. Bác sĩ Thái được chở đến bệnh viện để băng bó vết thương, khâu 20 mũi.

Ông Thái được công an nhiều lần mời lên lấy lời khai và nhận dạng đối tượng.

Theo bác sĩ Thái, nguyên nhân có người muốn sát hại ông là có liên quan đến vụ tranh chấp sau ly hôn với người vợ cũ. Những tranh chấp này đã kéo dài nhiều năm nay và vẫn chưa có kết thúc.

Bác sĩ  Chiêm Quốc Thái hiện là giám đốc của Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ tại phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1.

Phạm Dũng