Chiều ngày 3-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công an phường Cửa Nam (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) xác nhận có vụ việc nổ súng tại địa bàn phường và cho biết ngay sau khi xảy ra vụ việc đơn vị này đã cử người xuống bảo vệ hiện trường vụ việc để lực lượng chức năng điều tra.

Thông tin ban đầu cho biết trước đó, khoảng hơn 1 giờ sáng ngày 1-5, có 3 nam thanh niên cùng một phụ nữ trẻ vào một quán bar trên phố Cửa Nam (quận Hoàn Kiếm). Do hết giờ hoạt động theo quy định, nhân viên quán yêu cầu nhóm này thanh toán tiền để đóng cửa. Một người trong nhóm thanh niên là Nguyễn Vinh Long (37 tuổi, trú quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) đề nghị nhân viên tiếp tục mở cửa để cùng nhóm bạn uống nốt chai rượu đã mua nhưng không được chấp thuận.

Bực bội, Long từ tầng trên đi xuống tầng trệt, rút súng ngắn thủ sẵn trong túi quần bắn 1 phát đạn cắm vào tường. Ra ngoài quán gặp tổ tuần tra của phường sở tại, Nguyễn Vinh Long bắn thêm 2 phát đạn xuống đường trước cửa quán bar rồi tẩu thoát.

Ngay sau đó, Công an quận Hoàn Kiếm và các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội đã đến hiện trường điều tra vụ việc. Lực lượng công an thu giữ tại hiện trường 1 vỏ đạn, 2 mảnh đầu đạn súng ngắn.

Hiện Công an quận Hoàn Kiếm vẫn đang truy bắt nhóm thanh niên trên.

Ninh Cơ