Ngày 12-6, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Đấm (SN 1973, ngụ huyện Củ Chi - TPHCM) để điều tra hành vi “Giết người”.

Theo thông tin ban đầu, sau mỗi lần uống rượu Đấm thường ép cha ruột là ông Nguyễn Văn Gấm (SN 1943) bán nhà. Trước yêu cầu vô lý của con, ông Gấm không đồng ý dẫn đến cha con xảy ra mâu thuẫn.

Đấm bị cha dùng cây đánh vào đầu và bị chị gái dùng rựa chém nhiều nhát. Tức giận vì yêu cầu bán nhà không được đáp ứng và bị đánh nên Đấm đã dùng thanh tre đập vào đầu cha ruột khiến ông tử vong.

* Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cũng đã ra quyết định tạm giam Phạm Út Nhỏ (SN 1990) và anh ruột là Phạm Tuấn Út (SN 1987) về hành vi “Giết người”.

Trong lúc uống rượu tại hẻm 75 kênh 19-5 (quận Tân Phú - TPHCM), Út Nhỏ sang bàn cạnh bên cụng ly và nói chuyện ầm ĩ khiến nhiều người trong bàn khó chịu. Lúc này, ông Phạm Văn Hạ (SN 1965) phản ứng và hỏi: “Mày ở đâu mới về khu này hả?”.

Nghe hỏi, sau khi uống hết ly bia Út gằn giọng: “Tôi là ai mà ông không biết hả? Ông là ai mà không biết tôi?”.

Hai bên đã xảy ra cãi vã nhưng được những người trong bàn nhậu can ngăn. Không chịu dừng lại, Út Nhỏ gọi điện thoại cho Tuấn Út đến. Sau đó, cả hai anh em cầm dao rượt đuổi ông Hạ. Trong lúc bỏ chạy, ông Hạ bị Tuấn Út đuổi kịp, đâm một nhát khiến ông tử vong.

Phạm Dũng