Chiều 5-3, một lãnh đạo xã Quảng Sơn (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) xác nhận nghi phạm là Lê Quốc Tuấn (34 tuổi, ngụ huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk), còn nạn nhân là V.T.T.H. (31 tuổi, trú xã Quảng Sơn; vợ cũ của Tuấn).

Đổ thuốc diệt cỏ vào miệng vợ cũ vì cho rằng thất hứa - Ảnh 1.

Lê Quốc Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh B.N

Theo thông tin ban đầu, chiều 4-3, Tuấn xin đơn vị nghỉ phép để xuống gặp chị H. đòi con và tiền. Trên đường đi, Tuấn mua một chai thuốc diệt cỏ với ý định nếu không đòi được con thì sẽ bỏ thuốc vào nước cho chị H. uống rồi tự sát. 

Khi đến nhà chị H, Tuấn yêu cầu vợ cũ trả lại toàn bộ số tiền đã gửi khoảng 100 triệu đồng nhưng không được. Lúc này, Tuấn lấy chai thuốc diệt cỏ đổ vào miệng chị H. rồi lấy con dao định giết chị nhưng thấy chị van xin nên Tuấn không ra tay.

Theo lời khai ban đầu của Tuấn, sau khi ly hôn, hai người đã thống nhất đưa con về cho mẹ ruột của chị H. nuôi nhưng chị không giữ lời hứa, đưa con về ở với mình. Bên cạnh đó, do chị H. hứa sẽ quay lại nếu trả hết nợ nên từ tháng 4-2018 đến nay, Tuấn đã gửi cho vợ cũ hơn 100 triệu đồng. Tuy nhiên sau đó, Tuấn phát hiện vợ cũ nhắn tin với người đàn ông khác nên bức xúc.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Tuấn đã bị Công an Đồn Quảng Sơn tạm giữ. Chị H. được người dân đưa đi cấp cứu, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Tuấn là quân nhân đang công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk đã di lý đối tượng này về để tiếp tục điều tra.

C. Nguyên