Ngày 9-8, TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm và quyết định giảm án từ 20 năm xuống 18 năm đối với bị cáo Vũ Đình Trọng (44 tuổi; ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) về tội "Giết người".

Tại tòa, Trọng thừa nhận cái chết của vợ là do bản thân gây ra. Nam bị cáo khai trình độ văn hoá thấp, không kiềm chế được cảm xúc nên đã gây ra án mạng.

 "Bị cáo không biết việc làm của mình lại dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như vậy. Bị cáo biết lỗi của mình, mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để bị cáo được sớm trở về nuôi con" - Trọng nói lời sau cùng.

Cha vợ của Trọng (đại diện cho người bị hại) cũng xin HĐXX chấp nhận mong muốn của ông, giảm án cho con rể sớm có cơ hội trở về nuôi dạy con cái nên người.

Sau khi nghị án HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, tước đoạt mạng sống của người khác. Tuy nhiên, đại diện bị hại có đơn xin giảm án, hơn nữa xét thấy các con của bị cáo còn nhỏ nên HĐXX xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo Trọng.

Khi người chồng nghi vợ lén lút qua lại với người yêu cũ - Ảnh 1.

Vũ Đình Trọng được cha vợ nhiều lần xin giảm án.

Theo cáo trạng, cuối năm 1994, Trọng và bà Đặng Thị Kiều Nga kết hôn rồi có 2 con chung. Đến tháng 5-2017, Trọng nghi ngờ vợ ngoại tình với người yêu cũ nên nhiều lần khuyên nhủ vợ. Bà Nga nói cả hai chỉ ở mức quan hệ bạn bè.

Khuya 26-6-2017, Trọng tiếp tục khuyên vợ chấm dứt tình cảm với người yêu cũ để mình an tâm làm ăn nhưng bà Nga chỉ im lặng rồi đi ngủ. Đến 3 giờ hôm sau, Trọng nảy sinh ý định giết  vợ rồi tự tử. Trọng xuống bếp lấy một chiếc chày gỗ đập vào đầu vợ khiến nạn nhân hoảng hốt kêu cứu. Trọng bóp miệng và mũi vợ, đồng thời tiếp tục đập chày gỗ vào đầu vợ.

Khi bà Nga bất động, Trọng mang xe máy của vợ đi cầm lấy 22 triệu đồng rồi đón xe buýt về quận Thủ Đức, TP HCM. Đến khoảng 18 giờ 30, Trọng gọi điện cho con để hỏi tình hình thì biết vợ đã chết. Hai ngày sau, Trọng mua một chai thuốc tẩy rồi về khu vực gần nhà uống thuốc tự tử nhưng được phát hiện kịp thời, đưa đi cấp cứu.

Hòa Hiệp - Trang Huyền