Sáng nay 29-10, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử hình sự đối với Đặng Thái Sơn (SN 1978, ngụ xóm Dướng, xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) về tội "giết người".

Đổ thuốc diệt cỏ vào thùng chứa nước nhà hàng xóm để trả thù - Ảnh 1.

Bị cáo Đặng Thái Sơn tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hòa Bình, do có mâu thuẫn với anh Bàn Văn Dũng (ngụ cùng xóm) nên Sơn đã tìm cách trả thù. Ngày 27-2-2019, Sơn đã dùng thuốc diệt cỏ (nhãn hiệu NIMAXON 20SL) lén bỏ vào thùng phi chứa nước sinh hoạt của gia đình anh Dũng.

Rất may, thời điểm Sơn bỏ thuốc diệt cỏ vào thùng nước nhà hàng xóm thì chủ nhà và một số người phát hiện kịp thời nên hành vi độc ác của Sơn đã được ngăn chặn kịp, chưa gây ra hậu quả.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã nhanh chóng bắt giữ Đặng Thái Sơn, khám nghiệm hiện trường, thu giữ các tang vật có liên quan.

Bản kết luận giám định của Viện pháp y Quốc gia (Bộ Y tế) cho kết quả là tìm thấy trong thùng nước nhà anh Dũng chất độc Paraquat; Glyphosat; Fenitrothion và Trichlorfon... có thể gây tử vong rất nhanh.

Với hành vi trên, tại phiên xét xử ngày 29-10, HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt bị cáo Đặng Thái Sơn 9 năm tù giam; đồng thời yêu cầu bồi thường 30 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Tuấn Minh