Đoàn xe chở Nick Vujicic bị tạm giữ

Tin mới

25/05/2013 19:04

(NLĐO)-Lực lượng CSGT đã tuýt còi 5 xe ô tô, mô tô vi phạm luật giao thông như vượt đèn đỏ, đi không đúng làn đường, không giấy phép lái xe...

Ngày 25-5, Phòng CSGT Đường sắt-đường bộ, Công an TPHCM, cho biết tối 24-5, năm xe trong đoàn xe mở đường chở Nick Vujicic về trung tâm TPHCM đã vi phạm luật giao thông. Trong đó, CSGT đã tạm giữ 2 xe mô tô, 1 xe ô tô do vi phạm luật giao thông, không đăng ký xe, không giấy phép lái xe.
                                                     
Xe ô tô hộ tống Nick Vujicic vượt đèn đỏ bị tạm giữ

Trung tá Vương Văn Nhựt, Phó Đội trưởng Đội tuần tra dẫn đường thuộc Phòng CSGT Đường sắt đường bộ cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Phòng, chúng tôi đã trực tiếp chỉ huy 20 chiến sĩ CSGT trực ở 3 chốt từ Nguyễn Văn Trỗi và Nam Kỳ Khởi Nghĩa để đảm bảo không gây xáo trộn giao thông khi đoàn xe hộ tống ông Nick Vujicic đi qua từ 22 giờ đến 24 giờ ngày 24-5. Có 4 xe mô tô và ô tô đã vi phạm luật giao thông nên chúng tôi đã ra hiệu dừng xe, kiểm tra giấy tờ. Hiện đội tạm giữ 1 xe mô tô mà 1 xe ô tô 5 chỗ”.

Các xe hộ tống đều dán ký hiệu

Theo trung tá Nhựt, xe mô tô bị tạm giữ mang BKS 52A8  0012 do không giấy phép lái xe, vượt đèn đỏ, gắn biển số không đúng quy định.

Hai xe mô tô bị xử phạt hành chính gồm 52 A7 0016 và 52 A7 0061 bị xử hành chính do gắn biển số không đúng quy định và không xuất trình giấy đăng ký xe tại chỗ. Riêng xe ô tô BKS 51 A 10422 bị tạm giữ do vượt đèn đỏ khi hộ tống Nick Vujicic tại giao lộ Điện Biên Phủ-Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3-TPHCM.

Chiếc xe này vượt đèn đỏ, không giấy phép lái xe và gắn biển số không đúng quy định

Thông tin từ Phòng CSGT Đường sắt đường bộ cho biết thêm trong quá trình chốt chặn, Đội CSGT Tân Sơn Nhất còn tạm giữ một xe mô tô khác do vi phạm luật giao thông.

Gắn biển số không đúng quy định

Được biết những người lái mô tô mở đường cho đoàn xe chở Nick Vujicic thuộc Công ty Vệ sĩ Titan. Trước đó, nhiều người đi đường đã phản ứng khi lực lượng công ty vệ sĩ này vung gậy dẹp đường cho đoàn xe của Nick Vujicic về khách sạn. Khi truyền thông lên tiếng, công ty vệ sĩ này đã…nhận sai!
 

Thượng tá Trần Thanh Trà, Trưởng Phòng CSGT Đường sắt - Đường bộ Công an TPHCM, khẳng định theo Thông tư liên tịch số 4 năm 2012 của Bộ Công an và Bộ Công Thương thì Nick Vujicic không thuộc đối tượng ưu tiên được dẫn đoàn, do đó CSGT không tham gia khi được yêu cầu, đoàn vệ sĩ đã tự ý đứng ra dẫn đoàn là sai, vi phạm luật giao thông đường bộ.

 
Nhiều người đặt vấn đề vì sao đoàn xe của nhóm vệ sĩ khá nhiều nhưng chỉ xử phạt 5 xe. Theo ông Trà, nhiệm vụ của CSGT là bảo đảm trật tự và an toàn giao thông nên việc chốt chặn phải bảo đảm không gây ùn tắc giao thông, không gây mất trật tự nên chỉ xử phạt những xe vi phạm.
 
Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI