Nên tổ chức cho Nick gần gũi chúng em hơn nữa

Tin mới

25/05/2013 16:14

(NLĐO)- Đó là ý kiến của một khán giả khuyết tật khi Nick Vujicic tham dự buổi giao lưu cùng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và người khuyết tật ở TPHCM, sáng ngày 25-5, tại Nhà thi đấu Quân khu 7.

Sáng 25-5, Nick Vujicic tiếp tục có buổi giao lưu cùng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và người khuyết tật ở TPHCM, từ 10 giờ đến 12 giờ, tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (Q. Phú Nhuận, TPHCM).
 
Khoảng 3.500 khách mời là những trẻ em, thanh thiếu niên khuyết tật hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến từ các mái ấm, trung tâm nhân đạo, trường học…đã có mặt, chờ đợi bên ngoài Nhà thi đấu Quân khu 7 từ gần 8 giờ sáng để được giao lưu với Nick Vujicic .


Trẻ em chờ đợi vào giao lưu. Ảnh: K.Khánh


Người khuyết tật trong khu vực chờ trước cửa Nhà thi đấu. Ảnh: K.Khánh

Tình nguyện viên hỗ trợ đưa các thanh thiếu niên khuyết tật vào trong giao lưu. Ảnh: K.Khánh

Với phong cách hài hước và lạc quan, Nick kể cho những khán giả đặc biệt của anh câu chuyện anh nỗ lực nghĩ cách để lấy được một món đồ chơi ưa thích trên chiếc kệ trong hoàn cảnh không chân tay khi anh còn bé. Qua đó, Nick động viên trẻ em Việt Nam nỗ lực rèn luyện để thêm yêu cuộc sống và biến ước mơ thành sự thật.


Thiếu nhi khuyết tật và có hoàn cảnh đặc biệt tươi cười trong khu vực giao lưu. Ảnh: Quang Liêm

Nick trổ tài tâng bóng. Ảnh: Quang Liêm

Trên chiếc bàn diễn thuyết của mình, Nick cũng vui vẻ múa hát cùng các em thiếu nhi ca khúc Trái đất này là của chúng mình. Anh cũng theo dõi qua màn hình câu chuyện ước mơ của 2 thiếu niên là Thiên Mỹ và Nguyễn Văn Phúc.


Nick Vujicic hoạt bát, năng động trên bàn diễn thuyết. Ảnh: Quang Liêm

Em Thiên Mỹ (ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) bị bỏ rơi từ khi mới 1 tháng tuổi và sống cùng cha mẹ nuôi suốt 13 năm qua. Với những nỗ lực học tập không ngừng, năm qua em đã đạt danh hiệu học sinh giỏi với điểm tổng kết trên 9 phẩy, một thành tích đáng khích lệ để Mỹ vượt qua sự trêu chọc của bạn bè và mặc cảm của bản thân nhằm nuôi dưỡng ước mơ trở thành cô giáo dạy văn.
 
Riêng em Nguyễn Văn Phúc (SN 1995) từng nghe bạn bè rủ rê, phạm tội cố ý gây thương tích cho người khác và phải đi cải tạo. Với tinh thần học hỏi và cải tạo tốt, Phúc được mãn hạn sớm và sẽ được trở về nhà. Trong thời gian cải tạo, Phúc bộc lộ năng khiếu nấu ăn và ước mơ trở thành một đầu bếp giỏi.


Nick dùng cổ và cằm kẹp sách tặng em Thiên Mỹ. Ảnh: Quang Liêm

Sau khi lắng nghe câu chuyện của Phúc và Mỹ, Nick đã giao lưu, ký tặng sách, ôm 2 em và động viên cả hai cũng như tất cả trẻ em hãy yêu thương nhau, mạnh dạn theo đuổi ước mơ của mình.
 
Kết thúc chương trình, Nick còn chụp ảnh lưu niệm cùng nghệ sĩ Kim Cương và người dẫn chương trình, MC Quyền Linh.

Nick chụp ảnh cùng một em bé khuyết tật, MC Quyền Linh và nghệ sĩ Kim Cương. Ảnh: Quang Liêm

Chị Võ Thị Phương, một khán giả bị khuyết tật 2 chân không thể đi lại được và hiện đang sống tại mái ấm Nhà May Mắn, chia sẻ: “Ngày hôm nay được đến với chương trình, em học hỏi ở anh Nick rất nhiều. Anh ấy chỉ có 1 bàn chân, còn em vẫn còn có 2 tay nên phải cố gắng để sống tốt hơn”.


Giáo viên chuyển ngữ dùng ngôn ngữ tay dịch lại lời của Nick cho người khiếm thính. Ảnh: Quang Liêm

Tuy nhiên, thời lượng chương trình quá ngắn khiến nhiều người trong số khán giả cảm thấy tiếc nuối. Một nam khán giả khuyết tật (xin được giấu tên) cũng đang sống tại Nhà May Mắn, nhận xét: “Chương trình hơi ngắn, anh Nick chia sẻ giao lưu như vậy cũng chưa nói lên được nhiều điều. Nếu được góp ý, em nghĩ ban tổ chức nên để anh Nick được đến gần tiếp cận giao lưu với mọi người đồng cảnh với anh một cách gần gũi hơn, thì sẽ tốt hơn. Chứ chia sẻ cách biệt thế này thì chưa hay”.


Nhiều khán giả tiếc nuối vì thời lượng giao lưu quá ngắn. Ảnh: Quang Liêm

Một sinh viên năm 2 trường Đại học Khoa học Tự nhiên, bị khuyết tật mất một chân, cũng đồng cảm nhận: “Em thấy buổi giao lưu của Nick hôm nay rất bổ ích, truyền nghị lực sống cho nhiều bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt. Nhưng có vẻ chương trình hơi ngắn một chút, có thể nên để Nick giao lưu với các em nhỏ thêm một chút nữa”.

Trong chiều tối nay, Nick còn buổi giao lưu cuối cùng với học sinh sinh viên TPHCM trên sân vận động Thống Nhất (bắt đầu lúc 18 giờ), trước khi lên đường sang Campuchia vào ngày mai.
Kim Khánh. Ảnh: K.Khánh-Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI