Lực lượng điều tra đang khám nghiệm hiện trường 1 nạn nhân trong vụ thảm sát bị nghi can Đặng Văn Hùng dùng dao sát hại - Ảnh: TTXVN
Lực lượng điều tra đang khám nghiệm hiện trường 1 nạn nhân trong vụ thảm sát bị nghi can Đặng Văn Hùng dùng dao sát hại - Ảnh: TTXVN

15 giờ 30 phút chiều ngày 16-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, Đại tá Phạm Ngọc Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, cho biết lực lượng công an đã tìm được 1 khẩu súng tự chế (súng kíp) của đối tượng Đặng Văn Hùng, nghi phạm gây ra vụ thảm sát, giết hại cả 4 người trong 1 gia đình ở thôn 16, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, vào chiều ngày 12-8 vừa qua.

Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày 16-8, lực lượng công an vẫn chưa tìm thấy con dao mà nghi can Hùng khai đã dùng làm hung khí để gây án trong vụ thảm sát, chém chết cả 4 người trong gia đình nạn nhân, và 1 khẩu súng kíp mang theo khi chạy trốn.

Cho dù đã bắt được nghi phạm Đặng Văn Hùng, song các lực lượng công an đã tiến hành truy bắt đối tượng này từ đêm ngày 12-8 đến nay vẫn chưa được ra khỏi rừng. Công an tỉnh Yên Bái vẫn đang dốc toàn lực để truy tìm con dao mà Hùng khai dùng để gây án và khẩu súng kíp thứ 2 mang theo.

Được biết, khi bị lực lượng công an bắt giữ vào 10 giờ 30 sáng 15-8, trên người nghi phạm Đặng Văn Hùng không có vũ khí, chỉ có duy nhất chiếc bật lửa. Trong khi đó, theo lời khai, trước khi bỏ trốn, Hùng có về lán lấy 2 khẩu súng kíp, mang theo con dao rựa gây án rồi mới lên nương cùng người yêu là Nguyễn Thị Hán (tức Hương) bỏ trốn vào rừng.

Được biết, những ngày qua, Công an tỉnh Yên Bái, Công an huyện Văn Yên, Công an huyện Lục Yên… đã huy động khoảng 300 cán bộ, chiến sĩ truy lùng nghi phạm vụ thảm sát là Đặng Văn Hùng. Đó là chưa kể lực lượng công an viên, dân quân.

V.Duẩn - N. Hưởng