Đưa hối lộ, nguyên phó công an huyện bị 2 năm tù

Tin mới

05/06/2014 17:09

(NLĐO)- Sau 2 ngày xét xử, chiều 5-6, TAND TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hoan (SN 1975, nguyên phó Công an huyện Phú Hòa) 2 năm tù và Trần Văn Minh (SN 1959, nguyên phó giám đốc Công ty TNHH Ngân Kim Long) 1 năm 6 tháng tù cùng về tội đưa hối lộ.

Bị cáo Nguyễn Văn Hoan đang nghe tòa tuyên án

Bị cáo Nguyễn Văn Hoan đang nghe tòa tuyên án

Như Báo Người Lao Động Online đã đưa tin, ngày 29-9-2011, Minh thuê tàu vận chuyển 150m3 gỗ trắc và hương không có giấy tờ hợp lệ từ Bình Định ra ga Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) để bán thì bị bắt.

Ngày 26-10-2011, Cục A86 (Bộ Công an) cử 2 cán bộ là thượng tá Dương Trọng Định và đại úy Trịnh Giang Tân phối hợp với phòng PA81 Công an Phú Yên để xác minh số gỗ nói trên.

Chiều 26-10-2011, vợ chồng Trần Văn Minh nhờ Nguyễn Văn Hoan giúp đỡ can thiệp để Cục A86 xử lý nhẹ số gỗ này.

Qua tìm hiểu, Hoan biết thượng tá Định và đại úy Tân đang nhậu ở quán Phương Hải (TP Tuy Hòa) nên tìm đến nhờ cậy nhưng không được. Hoan điện thoại bảo Minh chuẩn bị từ 50 triệu đến 70 triệu đồng để lo việc nhưng vợ chồng Minh không xoay xở đủ.

Tối cùng ngày, Hoan và Minh mang giỏ trái cây và nước suối, bên trong có phong bì đựng 40 triệu đồng, đến tìm ông Tân và ông Định đang nghỉ tại Nhà khách công vụ Công an Phú Yên. Phát hiện trong túi quà có phong bì nên 2 cán bộ điều tra này không đồng ý và bảo mang về.

Kèo nài mãi không được, Hoan và Minh mang trái cây ra về, để lại túi đựng nước suối bên trong có phong bì đựng 40 triệu đồng.

Thượng tá Định điện thoại yêu cầu Hoan quay lại mang quà về nhưng Hoan không đồng ý nên đã báo Cục A86 và Công an tỉnh Phú Yên lập biên bản. Theo HĐXX, trong vụ án này, Hoan là người chủ động.

 

Tin-ảnh: Hồng Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI