Phú Yên: Xử phó công an huyện chạy án

Tin mới

04/06/2014 17:26

(NLĐO) - Ngày 4-6, TAND TP Tuy Hòa (Phú Yên) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Hoan (SN 1975, nguyên Phó Công an huyện Phú Hòa) và Trần Văn Minh (SN 1959, nguyên Phó Giám đốc Công ty TNHH Ngân Kim Long) về tội đưa hối lộ.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 29-9-2011, Minh thuê tàu vận chuyển 150 m3 gỗ trắc và gỗ hương không có giấy tờ hợp lệ từ Bình Định ra Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) để bán thì bị bắt. Ngày 26-10-2011, Cục A86 (Bộ Công an) cử 2 cán bộ điều tra là Dương Trọng Định và Trịnh Giang Tân phối hợp với Công an tỉnh Phú Yên xác minh số gỗ nói trên.

Chiều 26-10-2011, Phó Công an huyện Phú Hòa Nguyễn Văn Hoan đồng ý can thiệp để Cục A86 xử lý nhẹ số gỗ trên theo sự nhờ vả của vợ chồng Trần Văn Minh. Tối cùng ngày, Hoan cùng Minh mang giỏ trái cây nước suối, bên trong có phong bì đựng 40 triệu đồng đến tìm 2 cán bộ điều tra Tân và Định nhờ xử lý nhẹ vụ việc. Tuy nhiên, khi phát hiện trong túi quà có phong bì, 2 cán bộ điều tra lập tức từ chối.

Bị cáo Nguyễn Văn Hoan (bìa trái) và Trần Văn Minh tại tòa

Bị cáo Nguyễn Văn Hoan (bìa trái) và Trần Văn Minh tại tòa

Kèo nài mãi không được, Hoan và Minh mang túi trái cây ra về và để lại túi đựng nước suối bên trong có phong bì đựng 40 triệu đồng tiền chạy án. Ông Định điện thoại yêu cầu Hoan quay lại mang tiền về nhưng Hoan không đồng ý nên ông Định đã báo cho Cục A86 và Công an tỉnh Phú Yên xuống lập biên bản.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Phú Yên đã giáng chức Hoan từ Phó Công an huyện Phú Hòa xuống làm Đội trưởng Đội hướng dẫn công tác tạm giam, tạm giữ thuộc Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Phú Yên.

Tháng 2-2013, Minh bị khởi tố và bắt tạm giam về tội đưa hối lộ. Đến tháng 12-2013, Hoan cũng bị khởi tố cùng tội danh. Tại phiên tòa, cả Hoan và Minh đều thừa nhận hành vi đưa hối lộ của mình, tuy nhiên bị cáo Minh cho rằng việc đưa hối lộ đều do Hoan đạo diễn. Đại diện Viện kiểm sát đề nghị mức án từ 30 đến 36 tháng tù về tội đưa hối lộ đối với bị cáo Nguyễn Văn Hoan và từ 24 đến 30 tháng tù cũng về tội danh này đối với bị cáo Trần Văn Minh.

Chiều 5-6, TAND TP Tuy Hòa sẽ tuyên án.

Tin - ảnh: H.Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI