TAND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tuyên phạt 15 năm tù đối với Nguyễn Thị Băng Tâm (SN 1975; trú tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) về tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" trong phiên tòa sơ thẩm được mở vào ngày 24-9.

Dựa hơi Việt kiều dỏm, lừa đảo gần 7 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bị cáo tại phiên tòa xét xử

Với mục đích chiếm đoạt tài sản của người khác từ trước, trong khoảng thời gian từ đầu năm 2014 đến tháng 1-2017, lấy lý do cần vay tiền để kinh doanh bất động sản, mua gỗ làm xưởng cưa, mở trang trại, hùn vốn làm ăn với anh trai Việt kiều ở Mỹ ….và sẽ trả lãi suất cao. Ngoài ra, Tâm tạo lập Facebook cá nhân mang tên "Tony Lee" để nhắn tin, trò chuyện với tài khoản mang tên "Diamond Tâm", rồi nói dối là đang cần tiền mua nhà đất và đang nuôi mẹ bị bệnh ở Canada nên mượn tiền.

Nhiều người tin tưởng đã đưa tiền cho Tâm vay, nhưng bị cáo không hề thực hiện như đã hứa mà chiếm đoạt số tiền của người khác để trả nợ, trả lãi vay cho những người trước đó và sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân. Với thủ đoạn gian dối đó, Tâm đã vay mượn tiền của tất cả 8 bị hại và chiếm đoạt tổng số tiền trên 6,6 tỉ đồng.

Tin, ảnh: Q.Nhật