Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Thọ Tuyên (SN 1970, trú xã Nam Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) bị Vũ Văn Minh (SN 1986, trú xã Trung Thành, huyện Yên Thành) đánh chết, sáng 29-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Thượng Hoàn, Chủ tịch UBND xã Trung Thành (huyện Yên Thành), cho biết vào tối ngày 28-4, sau khi được thuyết phục, người thân đã đồng ý đưa thi thể ông Tuyên về nhà. 

Sáng nay 29-4, gia đình đã làm thủ tục mai táng cho nạn nhân.

Đưa thi thể con nợ về mai táng sau 1 ngày để tại nhà chủ nợ - Ảnh 1.

Người thân đưa thi thể ông Tuyên về mai táng sau 1 ngày để tại ngồi nhà xây dở của Vũ Văn Minh

Được biết, liên quan đến vụ việc trên, hiện cơ quan công an đang tạm giữ Vũ Văn Minh để điều tra về việc liên quan đến cái chết của ông Tuyên.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 27-4, người nhà ông Nguyễn Thọ Tuyên nhận được điện thoại của người dân về việc ông Tuyên được đưa đi cấp cứu do bị đánh tại ngôi nhà đang làm dở của "chủ nợ" Vũ Văn Minh, ở xóm 6, xã Trung Thành, huyện Yên Thành.

Người thân đã lập tức đến đưa ông Tuyên đến cơ sở y tế cấp cứu. Do vết thương nặng, nạn nhân được chuyển vào Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An nhưng tử vong ngay sau đó. Nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã có mặt tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Tuyên.

Bức xúc trước cái chết của ông Tuyên, ngay trong đêm 27-4, người nhà đã đưa thi thể nạn nhân về ngôi nhà đang làm của Vũ Văn Minh để yêu cầu cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin-ảnh: Đức Ngọc