Người thân nghi bị đánh chết, gia đình đưa thi thể đến nhà chủ nợ - Ảnh 1.

Người thân đưa thi thể ông T. đến nhà chủ nợ là ông M. yêu cầu làm rõ trách nhiệm

Sáng ngày 28-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Thượng Hoàn - Chủ tịch UBND xã Trung Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An - xác nhận thông tin trên.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 27-4, người nhà ông Nguyễn Thọ T. (50 tuổi, trú ở xã Nam Thành, huyện Yên Thành) nhận được điện thoại của người dân về việc ông T. được đưa đi cấp cứu do bị đánh tại ngôi nhà đang làm dở của ông Vũ Văn M. (trú ở xóm 6, xã Trung Thành). 

Ngay sau đó, người thân đã đến đưa ông T. đến Phòng khám Đa khoa Bảo Sơn (đóng tại địa bàn xã Bảo Thành, huyện Yên Thành) để cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong ngay sau đó.

Bức xúc trước cái chết của ông T., ngay trong đêm 27-4, người nhà đã đưa thi thể nạn nhân về thẳng tại ngôi nhà đang làm của ông M. để yêu cầu cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Nhận được tin báo, Công an huyện Yên Thành đã có mặt, đồng thời báo cáo lên Công an tỉnh Nghệ An. Lực lượng chức năng sau đó đã tới khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi làm rõ nguyên nhân cái chết của ông T.

Theo người nhà của ông T., ông T. có nợ tiền ông M. Chiều ngày 27-4, ông T. đến nhà ông M. Tại đây đã xảy ra xô xát, ông T. bị ông M. dùng cán xẻng đánh dẫn đến tử vong. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông M. bỏ trốn khỏi hiện trường. "Hiện, người thân đang chờ kết quả khám nghiệm tử thi, kết luận về nguyên nhân cái chết của ông T. rồi họ mới đưa thi thể về"- ông Hoàn thông tin thêm.

Tin - ảnh: Đức Ngọc