Ngày 20-8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Phan Nhật Chường (29 tuổi; ngụ xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, thông qua mạng xã hội, Chường giả danh nhân viên ngân hàng để tư vấn vay vốn, mở thẻ cho khách hàng có nhu cầu. Chường yêu cầu khách hàng chụp ảnh 2 mặt CMND, tài khoản ngân hàng và nộp lệ phí từ 500.000 đến 2 triệu đồng vào một tài khoản khác do Chường quản lý. 

Đưa thông tin cá nhân cho người quen qua mạng, 1 người bị mất 76 triệu - Ảnh 1.

Phan Nhật Chường. Ảnh: Công an Vĩnh Long

Khi nắm được thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng của bị hại, Chường tiến hành các giao dịch qua cổng thanh toán trực tuyến Ngân Lượng có xác thực mật khẩu chỉ sử dụng một lần (OTP) để chiếm đoạt tiền trong các tài khoản này. Bằng thủ đoạn trên, Chường đã lừa đảo, chiếm đoạt của một khách hàng ngụ tại TP HCM số tiền 76 triệu đồng

Công an tỉnh Vĩnh Long đang mở rộng điều tra và thông báo ai là nạn nhân của những vụ lừa đảo như trên, đến Phòng Cảnh sát hình sự để được giải quyết, xử lý theo quy định.

C.Linh