Ngày 4-7, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Lê Minh Thuận (29 tuổi, ngụ khu 4, thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) 20 năm tù về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" và 6 năm tù giam về tội "Giao cấu với trẻ em", tổng hợp hình phạt chung là 26 năm tù giam.

Theo cáo trạng, cuối năm 2017, sau khi làm quen với em L.T.M.T. (13 tuổi, ngụ huyện Trà Ôn), Thuận chở T. đến một quán cà phê chòi ở xã Thiện Mỹ để nói chuyện. Tại đây, Thuận đã lấy ra một con dao lam dính máu nói là của thằng "xì-ke" rồi đưa dao lam lên gần mặt của T. đe doạ nếu không cho quan hệ tình dục, Thuận sẽ rạch mặt. Do quá sợ hãi nên T. để Thuận thực hiện hành vi đồi bại. Bị cáo này còn dùng điện thoại quay lại cảnh quan hệ với T.

Dùng dao lam dính máu đe doạ 3 thiếu nữ để hiếp dâm - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Minh Thuận

Những ngày tiếp theo, Thuận gọi cho T. hẹn gặp nói sẽ xoá clip quay lần trước. Tin tưởng, T. theo Thuận vào quán cà phê chòi cũ, Thuận vẫn tiếp tục dùng dao lam đe doạ để quan hệ tình dục với T. Thuận còn yêu cầu T. gọi cho bạn là em P.T.K. (12 tuổi) đến để cho Thuận quan hệ. Nếu T. không chịu, Thuận sẽ tung clip "nóng" lên mạng.

T. đã điện thoại cho K. nói dối là đang uống nước với nhiều người bạn và nói Thuận sẽ đến rước K. Sau đó, Thuận điều khiển xe máy đến rước K. và đưa vào một quán cà phê chòi và tiếp tục chiêu dùng dao lam nghi có dính máu "HIV" đe dọa rạch mặt khiến K. khiếp sợ đành "xuôi tay, nhắm mắt" cho Thuận muốn làm gì thì làm. Trong lúc thực hiện hành vi đồi bại, Thuận tiếp tục dùng điện thoại di động quay clip lại để tiếp tục đe dọa K. cho quan hệ những lần sau.

Cũng với thủ đoạn như trên, Thuận cũng ép em N.T.N.H. (13 tuổi, bạn của T.) để xâm hại rồi quay clip. Do sợ Thuận tiếp tục dùng đoạn clip đe dọa mình nên H. đã về kể lại toàn bộ sự việc cho gia đình biết. Sự việc nhanh chóng được trình báo đến công an.

Tin - ảnh: Ca Linh