xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Dùng "luật ngầm", 4 học viên cơ sở cai nghiện ở Tiền Giang bị truy tố

MINH SƠN

(NLĐO) - Bốn bị can thuộc cơ sở cai nghiện ở Tiền Giang đã thực hiện hàng chục vụ cưỡng đoạt tài sản đối với các học viên khác.

Ngày 9-6, VKSND tỉnh Tiền Giang đã chuyển hồ sơ truy tố 4 bị can là học viên cai nghiện ma túy tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang sang TAND cùng cấp để xét xử về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản", gồm: Nguyễn Thanh Phong (SN 1982), Nguyễn Văn Lâm (SN 1987), Nguyễn Văn Thông (SN 1986) và Lê Hoàng Minh (SN 1988) - cùng ngụ TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Theo cáo trạng, thông qua công tác tiếp nhận nguồn tin về tội phạm, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang phát hiện từ cuối tháng 11-2019, tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang xảy ra nhiều trường hợp học viên tại khu B bị đánh trong quá trình điều trị, sinh hoạt.

CLIP: Truy bắt hàng trăm học viên ma tuý trốn trại

Tại đây, các học viên được ban giám đốc cơ sở cai nghiện giao nhiệm vụ làm tổ trưởng, tổ phó, thư ký, hỗ trợ… Những người này đã lợi dùng nhiệm vụ trên để thường đánh các học viên khác khi các học viên này được bố trí điều trị tại khu B.

Cụ thể, nhóm học viên này thực hiện những quy tắc ngầm như: Khi có học viên mới đến khu B (đa số có hộ khẩu thường trú không phải tại TP Mỹ Tho) thì tại cổng vào phải bị đánh chào khu, bình thường là bị đánh bằng tay, chân khoảng 5 cái vào vùng mặt và trên thân thể.

Khi đến phòng thì tiếp tục bị đánh chào phòng, cách đánh giống như khi vào khu B. Trong quá trình điều trị và sinh hoạt, học viên nào nếu xếp mền không vuông, xếp hàng không ngay (gọi là xếp nội vụ) hoặc lao động không đủ sản lượng thì cũng bị nhóm học viên "sếp" đánh tiếp.

Dùng luật ngầm, 4 học viên cơ sở cai nghiện ở Tiền Giang bị truy tố - Ảnh 2.

Một lần truy bắt học viên ma túy ở Tiền Giang trốn trại

Do chịu đựng những quy tắc khắc nghiệt nêu trên, nên các học viên hoảng sợ. Phương thức, thủ đoạn của nhóm học viên "sếp" nhằm mục đích cưỡng đoạt tài sản là của các học viên khác. Một mặt thực hiện việc đánh học viên, mặt khác tiếp cận, kêu học viên bị đánh tự liên lạc về với gia đình (thông qua điện thoại di động do nhóm học viên "sếp" lén đem vào), kêu gia đình đưa tiền cho người mà các học viên "sếp" chỉ định. Học viên nào được gia đình chuyển tiền đúng yêu cầu thì sẽ không bị đánh hoặc bị đánh ít hơn hoặc được phân làm công việc nhẹ nhàng.

Bằng thủ đoạn này, 4 bị can đã thực hiện hàng chục vụ cưỡng đoạt tài sản đối với các học viên khác với số tiền 150 triệu đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo